Danh mục
Trang chủ >> Làm đẹp >> Điểm mặt những thói quen ăn tối khiến bạn tăng cân trầm trọng

Điểm mặt những thói quen ăn tối khiến bạn tăng cân trầm trọng

Điểm mặt những thói quen ăn tối khiến bạn tăng cân trầm trọng
5 (100%) 2 votes

Bữa tối là một trong các bữa ăn chính trong cuộc sống hằng ngày, tuy nhiên nếu bạn không duy trì chế độ ăn uống khoa học sẽ không chỉ khiến cơ thể tăng cân trầm trọng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Điểm mặt những thói quen ăn tối khiến bạn tăng cân trầm trọng

Các giảng viên  Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ 5 thói quen ăn tối làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, khiến bạn tăng cân béo phì.

Ăn tối quá no, ăn nhiều

Bữa tối được mệnh danh là kẻ thù của sức khỏe và làm đẹp. Bởi theo các chuyên gia dinh dưỡng việc bạn ăn tối nhiều sẽ khiến cơ thể khó tiêu hóa lượng thức ăn đó. Nếu bạn ăn tối với liều lượng thức ăn lớn thì lượng thức ăn này không được xử lý hết làm chuyển đổi thành chất béo và khiến bạn tăng cân trầm trọng.

Ăn tối quá muộn gần giờ đi ngủ

Nếu bạn ăn tối muộn sau 20 giờ và gần giờ đi ngủ sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn, đặc biệt còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày, chất lượng giấc ngủ bị giảm sút. Bên cạnh đó, giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc trao đổi chất, điều chỉnh lượng đường trong máu và cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Đồng thời việc ăn tối muộn gây nguy cơ béo phì thừa cân. Vì thế bạn nên từ bỏ thói quen này.

Vừa ăn tối vừa xem tivi là thói quen xấu

Vừa ăn tối vừa xem tivi

Thói quen vừa ăn, vừa xem ti vi gặp ở rất nhiều gia đình, đây là thói quen không tốt khiến bạn mất tập trung vào bữa ăn, não bộ sẽ không nhận thức được cơ thể bạn đã ăn no và dừng ăn. Từ đó sẽ khiến bạn ăn không kiểm soát, khó tiêu hóa thức ăn dẫn đến việc tăng cân béo phì.

Uống rượu bia vào buổi tối

Khi bạn ăn tối và uống nhiều rượu bia trong bữa ăn sẽ ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát thực phẩm cơ thể nạp vào. Bên cạnh đó, uống rượu bia còn khiến bạn phải thức dậy vào ban đêm vì mất nước, đau đầu và gây gián đoạn giấc ngủ, tăng nguy cơ béo phì thừa cân ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Ăn nhiều thực phẩm chứa carbohydrates

Khi ăn tối bạn nên tránh những thực phẩm giàu carbohydrate như khoai tây, mì ống, bánh mì,… có thể khiến bị đói nhanh. Ngoài ra, khi ăn thực phẩm này bạn có xu hướng nạp nhiều năng lượng, khiến cơ thể bị tích tụ chất béo dẫn tới bệnh béo phì.

Cách giảm cân duy nhất là bạn phải duy trì chế độ dinh dưỡng phù hợp kết hợp với việc rèn luyện thể thao. Theo đó, bạn không cần phải bỏ bữa nhưng cần ăn uống khoa học, đúng điều độ để cơ thể không tích tụ chất béo và có thể dễ dàng đào thải ra bên ngoài.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Làm đẹp bằng phương pháp Y học cổ truyền có hiệu quả không?

Làm đẹp bằng phương pháp Y học cổ truyền có hiệu quả không?5 (100%) 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *