Danh mục
Trang chủ >> Thông tin y tế >> Điều Dưỡng viên yêu trai trẻ liệu có hạnh phúc?

Điều Dưỡng viên yêu trai trẻ liệu có hạnh phúc?

Điều Dưỡng viên yêu trai trẻ liệu có hạnh phúc?
5 (100%) 1 vote

Yêu một chàng trai kém tuổi liệu người đó có đủ chín chắn, trưởng thành, đặc biệt công việc Điều dưỡng viên như tôi, bận ngày đêm không có nhiều thời gian cho tình yêu, liệu rổi có hạnh phúc.

Điều Dưỡng viên yêu trai trẻ liệu có hạnh phúc?

Điều Dưỡng viên yêu trai trẻ liệu có hạnh phúc?

Tôi vốn là người kỹ tính trong tình yêu, trước khi yêu một ai đó trong lòng tôi đã có những hình mẫu lý tưởng của đời mình. Một trong những tiêu chí để chọn người mình yêu của tôi là tuổi tác. Vẫn biết rằng tuổi tác không quyết định việc chúng ta yêu họ, nhưng khi chưa chạm phải người ta thương thì tôi nghĩ người đó sẽ hơn tuổi mình.

Tôi đang làm Điều dưỡng viên tại một bệnh viện Tai Mũi Họng, trong một lần gặp gỡ và hướng dẫn nhóm sinh viên của một trường Cao đẳng Y Dược tôi đã cảm nắng một cậu thực tập sinh. Cậu ta học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng kém tôi 4 tuổi, nhưng chính vì sự trưởng thành, chín chắn trong suy nghĩ đã khiến tim tôi tan chảy và tôi tin người con trai ấy cũng có tình cảm với tôi. Những lần thấy tôi mệt mỏi vì phải hướng dẫn vài chục sinh viên, cuối ngày cậu ta chủ động mua đồ ăn hoặc đồ uống bất kì đến cho tôi, những lúc tôi gặp vấn đề về gia đình cậu ta cũng là người lắng nghe tôi tâm sự, chia sẻ. Lâu dần khi có tình cảm và nhận ra mình đã tìm được một nửa kia thì quan điểm trong tình yêu cũng theo đó thay đổi. Giờ tôi có thể khẳng định tuổi tác trong tình yêu không quan trọng, quan trọng là cách anh ấy đối xử với tôi như thế nào.

Người con trai đó đại diện cho sự mạnh mẽ, chín chắn, cậu ta có bờ vai đủ vững chắc để chắn đỡ bão giông cuộc đời cho tôi, tôi tin là vậy. Mặc dù tôi đã có việc làm ổn định nhưng cần một người bên cạnh chở che mới là điều tôi hướng tới.

Người con trai đó luôn vên cạnh tôi

Người con trai đó luôn vên cạnh tôi

Tôi đã từng e ngại cách xưng hô khi suy nghĩ về một mối tình chị – em, cũng từng suy nghĩ về việc một người kém mình đến vài năm cuộc đời liệu có hiểu cuộc đời hơn mình? Liệu cậu ta có nhiều nỗi đau để chín chắn như mình? Song, người con trai ấy giúp tôi hiểu rằng hai người yêu thương nhau đâu phải tìm một người thích hợp để xưng hô anh – em, đâu phải để hơn thua trí thông minh, cũng đâu phải để moi móc nỗi đau của nhau để thấy được sự trưởng thành!

Tôi từng e ngại công việc làm Điều dưỡng viên của tôi có khi phải trực cả ngày đêm, còn cậu ta vẫn đang đi học, hai người không có thời gian dành cho nhau. Nhiều người khuyên tôi nên yêu người trong nghề như Bác sĩ hay Dược sĩ đã đi làm rồi chứ đừng yêu người đang đi học lại còn kém tuổi như vậy sẽ không bền vững. Nhưng tuổi tác chỉ là bề dày về thời gian, nó không quy định cả con người của một người đàn ông. Nếu anh ấy kém tuổi, nhưng chân thành với tình yêu, nghiêm túc trong mối quan hệ với tôi, đặc biệt hơn, anh ấy thấu hiểu những cô đơn, nhưng nỗi buồn của tôi để rồi hết lòng yêu thương vô điều kiện, thì ấy chẳng phải mới là người đàn ông lý tưởng hay sao?

Đôi khi đến với một tình yêu kém tuổi, điều tôi lo sợ chỉ là ngoại hình, là phụ nữ chẳng sợ gì chỉ sợ già, nhưng nếu cậu ta đã chịu yêu thương lấy tất cả mọi khuyết điểm của tôi, vậy ngoại hình đâu phải chuyện gì kinh khủng đối với anh ấy? Điều quan trọng là tình yêu dành cho tôi của anh như thế nào, chứ không phải tuổi của anh ra sao hay bản thân so với anh ấy ra sao.

Điều quan trọng là bạn yêu người đó tới đâu, có bất chấp được hai ba năm đi trước ấy để bù đắp và chấp nhận nhau hay không. Đôi khi chính bạn đang tự đặt ra những định kiến cho tình yêu chứ không phải vì tuổi tác xa cách mà khiến tình yêu tan vỡ. Nếu ai hỏi tôi, liệu đi làm rồi, yêu người kém tuổi liệu bền vững không? Tôi sẽ không trả lời mà để thời gian chứng minh.

Có thể bạn quan tâm

Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần lưu ý những gì?

Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần lưu ý những gì?5 (100%) 1 vote …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *