Trang chủ >> Làm đẹp >> Cách giảm cân >> Dược sĩ chia sẻ cách giảm cân tại nhà nhanh chóng hiệu quả

Dược sĩ chia sẻ cách giảm cân tại nhà nhanh chóng hiệu quả

Bạn đang tìm kiếm cách giảm cân tại nhà nhanh chóng hiệu quả. Dưới đây là một số phương pháp bạn có thể tự thực hiện giảm cân tại nhà mà bạn có thể tham khảo để tìm ra phương pháp phù hợp với bản thân.

Dược sĩ chia sẻ cách giảm cân tại nhà nhanh chóng hiệu quả

Cách giảm cân tại nhà bằng phương pháp phân chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày

Theo chuyên gia dinh dưỡng tại các trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội thì một giải pháp hiệu quả để giảm cân là ăn 5 bữa mỗi ngày, kèm theo một phần tráng miệng nhỏ. Bạn được tự do lựa chọn các loại thực phẩm yêu thích, miễn là tuân thủ một thời gian cố định giữa các bữa ăn.

Chuyên gia Cruise cho rằng việc thưởng thức các bữa ăn cách nhau 3 giờ sẽ tăng cường khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể. Nếu không ăn đủ, cơ thể sẽ chuyển sang trạng thái “chống đói”, tiết kiệm calo, tích trữ chất béo và đốt cháy cơ bắp để có năng lượng. Áp dụng phương pháp ăn mỗi 3 giờ một lần sẽ giúp duy trì quá trình trao đổi chất ở mức cao và đốt cháy chất béo suốt cả ngày.

Cách giảm cân tại nhà với uống nước trước khi ăn

Theo chia sẻ tại mục cách giảm cân cho thấy, một nghiên cứu đã ghi nhận rằng việc uống khoảng 500ml nước lọc trước mỗi bữa ăn 30 phút có thể giúp giảm cân cho người lớn béo phì. Sau 12 tuần, những người tham gia nghiên cứu và uống nước trước mỗi bữa ăn chính đã giảm trung bình 4 kg.

Điều này có thể là do nước giúp cảm giác no, từ đó làm giảm nhu cầu ăn của bạn sau bữa ăn. Uống nước thường xuyên cũng giúp tăng cường năng lượng và có lợi cho làn da.

Phương pháp giảm cân tại nhà bằng cách giảm lượng đường và tinh bột

Một phương pháp giảm cân nhanh tại nhà là hạn chế lượng đường và tinh bột (carbohydrate), thay vào đó chú trọng vào việc sử dụng ngũ cốc nguyên hạt. Điều này giúp giảm cảm giác đói và tiêu thụ ít calo hơn. Kế hoạch này cũng giúp bạn đốt cháy chất béo dự trữ để cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Nếu bạn thay thế các loại carb bằng ngũ cốc nguyên hạt và giảm lượng calo, bạn sẽ tiêu thụ nhiều chất xơ hơn. Điều này dẫn đến quá trình tiêu hóa chậm hơn và cảm giác no kéo dài.

Tăng cường protein trong chế độ ăn uống giúp giảm cân tại nhà hiệu quả

Mỗi bữa ăn của bạn nên bao gồm protein, chất béo, rau cải và một phần nhỏ của các loại carb phức như ngũ cốc nguyên hạt. Việc tiêu thụ đủ lượng protein cần thiết để duy trì sức khỏe và khối lượng cơ bắp trong quá trình giảm cân là rất quan trọng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ đủ protein có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến sức khỏe như bệnh tim và giảm cảm giác thèm ăn có ích trong cách giảm cân nhanh tại nhà nhanh chóng

Nam giới nên tiêu thụ khoảng 56-91g protein mỗi ngày, trong khi nữ giới cần khoảng 46-57g protein mỗi ngày. Chế độ ăn uống giàu protein có thể giúp giảm đến 60% cảm giác thèm ăn và mong muốn ăn vào buổi tối. Các nguồn protein lành mạnh bao gồm thịt gà, cá hồi, tôm, các loại đậu, rau cải và đậu phụ.

Cách giảm cân tại nhà với việc tăng cường lượng chất xơ và rau củ

Hãy tăng cường tiêu thụ rau củ trong chế độ ăn uống của bạn, đặc biệt là rau xanh nhiều lá. Chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng và bạn có thể ăn một lượng lớn mà không tăng thêm nhiều calo và carb. Một số loại rau thích hợp cho kế hoạch ăn ít carb và ít calo bao gồm bông cải xanh, súp lơ, rau chân vịt, cải, bắp cải, rau diếp, dưa chuột và cà chua.

Cách giảm cân tại nhà với uống nước trước khi ăn

Ăn sáng đúng giờ là một cách giảm cân tại nhà

Trước đây, thời gian lý tưởng để ăn sáng được coi là từ 6h đến 10h. Tuy nhiên, theo Giáo sư Tim Spector từ Đại học King’s College London (Anh), việc chờ đến khoảng 11h mới ăn sáng có thể tốt hơn cho những người đang cố gắng giảm cân. Nguyên nhân là do hiện nay hầu hết mọi người thường ăn tối muộn hơn so với thế hệ trước đây, nhiều người chỉ ngừng ăn vào khoảng 21h.

Theo Dược sĩ Cao đẳng Dược TP.HCM thì việc ăn sáng vào lúc 11h là cách duy nhất để đảm bảo bạn có ít nhất 14 giờ nửa không ăn. Có bằng chứng cho thấy đây là khoảng thời gian tốt nhất cho quá trình trao đổi chất và giảm cân. Thực hiện theo chiến lược này trong vài tháng có thể giúp một người giảm từ 2 đến 5kg.

Dù quan điểm về thời gian ăn sáng có thể khác nhau, nhưng đa số các nhà khoa học đều cho rằng bỏ bữa sáng là một ý kiến tồi nếu muốn thực hiện cách giảm cân nhanh tại nhà.

Kỹ thuật giảm cân tại nhà hiệu quả với cách ăn chậm và nhai kỹ

Theo các nhà khoa học, sau khi bạn bắt đầu bữa ăn, não cần ít nhất 20 phút để cảm nhận được tín hiệu no bụng. Do đó, nếu bạn ăn quá nhanh, não không kịp phản ứng và bạn có thể cảm thấy vẫn đói và tiếp tục ăn thêm dù thực tế dạ dày đã đầy. Các bác sĩ thường khuyên bạn nên ăn từ tốn, càng chậm càng tốt. Việc này giúp tránh cảm giác đầy bụng khó chịu và ngăn chặn việc tiêu thụ quá nhiều calo gây béo phì.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Vai trò của nước trong công cuộc giảm cân như thế nào?

Vai trò của nước trong công cuộc giảm cân như thế nào?5 (100%) 1 vote …