Danh mục
Trang chủ >> Thông tin y tế >> Học Cao đẳng Điều dưỡng là “một mũi tên trúng hai đích”

Học Cao đẳng Điều dưỡng là “một mũi tên trúng hai đích”

Học Cao đẳng Điều dưỡng là “một mũi tên trúng hai đích”
5 (100%) 1 vote

Học Cao đẳng Điều dưỡng không chỉ giúp xã hội giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực Điều dưỡng viên mà người học còn có nhiều cơ hội việc làm trong nước và quốc tế.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Ngành Điều dưỡng đang là ngành học thuộc nhóm ngành sức khỏe được quan tâm nhiều bởi tính ứng dụng và cơ hội việc làm của ngành học này khá hấp dẫn. Bên cạnh đó nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng cũng tăng cao vì vậy khi học Cao đẳng Điều dưỡng bạn không chỉ tự mở ra tương lai sự nghiệp cho bản thân mà còn đóng góp công sức của mình giải quyết vấn đề nhức nhối của xã hội. Bởi vậy có thể khẳng định, học Cao đẳng Điều dưỡng hay Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là một mũi tên trúng 2 đích.

Học Cao đẳng điều dưỡng: Giúp xã hội giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực Điều dưỡng

Trong xã hội hiện đại, nhu cầu thụ hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao, nhiều bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe được xây dựng để phục vụ và đáp ứng nhu cầu này, tuy nhiên số lượng Điều dưỡng viên lại thiếu rất nhiều.

Theo thông tin y tế cho biết nhân lực ngành điều dưỡng ở Việt Nam đang ở mức thấp nhất khu vực Đông Nam Á. Theo tổ chức y tế Thế giới khuyến cáo là 1 bác sĩ cần 4 điều dưỡng trong khi ở nước ta tỉ lệ này là 1 bác sĩ thì có 1,5 điều dưỡng. Do đó, các điều dưỡng chỉ có thể thực hiện y lệnh điều trị và theo dõi chứ không có thời gian chăm sóc toàn diện bệnh nhân đúng như chức năng của Điều dưỡng viên (gần gũi thăm hỏi, an ủi động viên, chăm sóc về tinh thần…). Do quá thiếu điều dưỡng viên nên một số bệnh viện phải thuê những người không có chuyên môn làm công việc chăm sóc bệnh nhân khiến chất lượng dịch vụ chăm sóc giảm xuống.

Để đáp ứng cho nhu cầu xã hội, Bộ y tế phối hợp với Bộ LĐ TB&XH tăng dần chỉ tiêu tuyển sinh Y Dược, chỉ đạo các trường Cao đẳng Y Dược đào tạo ngành Điều dưỡng nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng được những yêu cầu của nơi tuyển dụng. Theo học ngành Điều dưỡng là bạn đã đóng góp công sức trong giải quyết vấn đề cấp bách của xã hội hiện nay, đẩy nền y tế của nước phát triển với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Học Cao đẳng Điều dưỡng: Cơ hội việc làm vươn ra thế giới

Năm 2014 Chính phủ việt Nam đã kí các hiệp định về cung ứng nguồn lao động ngành điều dưỡng với Cộng hòa Liên bang Đức, Nhật bản, Đài loan …đây thực sự là cơ hội lớn cho nhân lực ngành Điều dưỡng Việt Nam. Bên cạnh đó AEC sẽ cho phép người lao động tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có tay nghề cao của 10 quốc gia thành viên của ASEAN được di chuyển tự do hơn trong khu vực. Nghề Điều dưỡng có thể đảm bảo cho người học một tương lai ổn định với mức thu nhập cao và khả năng xin việc dễ dàng. Đây là cơ hội tốt cho sinh viên theo học ngành Y nói chung và ngành Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng.

Học Cao đẳng Điều dưỡng: Cơ hội việc làm vươn ra thế giới

Học Cao đẳng Điều dưỡng: Cơ hội việc làm vươn ra thế giới 

Theo như thông tin từ các nhà tuyển dụng thì mức lương của một điều dưỡng viên làm việc tại các thị trường quốc tế tối thiểu khoảng 1500 USD /tháng đây thực sự là mức thu nhập mơ ước của người lao động Việt Nam và cũng là động lực cho những bạn trẻ có đam mê theo ngành Điều dưỡng.

Với những bạn trẻ đã tốt nghiệp một trường Cao đẳng hay Đại học nào đó nhưng không phải ngành Điều dưỡng có thể học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, tuy nhiên, để có lợi thế cạnh tranh so với những Điều dưỡng viên khác các bạn nên tìm cho mình ngôi trường đã có kinh nghiệm trong đào tạo Điều dưỡng viên đạt chuẩn như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản?

Tại những trường Cao đẳng uy tín đào tạo ngành Điều dưỡng, bên cạnh kiến thức nền tảng về khoa học sức khỏe, sinh viên ngành Điều dưỡng sẽ được đào tạo về khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng,… để tiếp cận và nắm bắt kịp thời những thành tựu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mới nhất hiện nay cũng như hiểu biết chuyên sâu để đưa ra những biên pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người.

Chỉ học kiến thức chuyên môn thôi chưa đủ, việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt kỹ năng, rèn luyện ngoại ngữ,…sẽ giúp cho sinh viên tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân trước khi bước vào môi trường làm việc của doanh nghiệp. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur một trong những trường Cao đẳng uy tín đào tạo ngành Điều dưỡng, sinh viên được chú trọng rèn luyện thêm những kỹ năng cơ bản, kỹ năng mềm cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các dự án chăm sóc sức khỏe quy mô lớn, cũng như kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chuyên nghiệp và bài bản?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chuyên nghiệp và bài bản

Bên cạnh đào tạo nhân lực Điều dưỡng viên tương lai đạt chuẩn qua ngành Cao đẳng Điều dưỡng, nhà trường còn đào tạo thêm ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng xét nghiệm và Cao đẳng Hộ sinh, hệ Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược nhằm đáp ứng nhu cầu học tập không chỉ của sinh viên hệ Cao đẳng mà còn của nhiều cử nhân Đại học đã ra trường.

Sau khi hoàn thành hồ sơ thí sinh có thể gửi theo đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp đến Văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: Phòng 115, Nhà N1,– Số 101 Tô Vĩnh Diện – Q. Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895

 

Có thể bạn quan tâm

Phương pháp chẩn đoán và điều trị suy thận mạn

Phương pháp chẩn đoán và điều trị suy thận mạn5 (100%) 1 vote Suy thận …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *