Danh mục
Trang chủ >> Thông tin y tế >> Công việc của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu sau khi ra trường

Công việc của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu sau khi ra trường

Công việc của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu sau khi ra trường
5 (100%) 1 vote

Ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu tuy còn khá mới mẻ với những ngành Y thông dụng khác, nhưng đã nhanh chóng khẳng định được vai trò quan trọng tại các Bệnh viện.

Công việc của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu sau khi ra trường

Công việc của Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu sau khi ra trường

Ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu ra đời giúp cho nhiều bệnh nhân phục hồi được chức năng đi lại, nói,.. sau những chấn thương, di chứng để lại,..Vậy công việc cụ thể của người Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là gì?

Vai trò của ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng

Thông tin Y tế đưa tin ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu là bước phát triển thứ 3 của Y học hiện đại sau phòng bệnh và chữa bệnh. Tuy ra đời muộn hơn so với những ngành khác, nhưng nó đã khẳng định vai trò quan trọng của mình trong công tác khám chữa bệnh, được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Nổi trội nhất của Kỹ thuật Vật lý trị liệu là phục hồi chức năng ban đầu của cơ thể người bệnh không cần dùng thuốc sau những tai nạn, chấn thương, những biến chứng mà bệnh để lại. Những kỹ thuật quan trọng trong Vật lý trị liệu bao gồm: thủy trị liệu, nhiệt trị liệu, điện trị liệu. laser trị liệu, xoa bóp và nhiều những kỹ thuật khác.

Đối với việc phòng và điều trị giúp chúng ta tránh được những bệnh tật thì Kỹ thuật Vật lý trị liệu giúp những người bệnh phục hồi chức năng ban đầu của mình khi mắc bệnh, tan nạn,…Đặc biệt, với những kỹ thuật hiện đại giúp cho nhiều người khuyết tật bẩm sinh có thể phục hồi nếu chăm chỉ luyện tập theo sự hướng dẫn phác đồ điều trị của những Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu.

Công việc của Kỹ thuật viên vật lý trị liệu sau khi ra trường

Nhận thấy được sự đóng góp to lớn của ngành Vật lý trị liệu trong công tác chăm sóc, phục hồi sức khỏe cộng đồng, Nhà nước đã quan tâm đầu tư ngành bằng việc xây dựng những Bệnh viện chuyên về phục hồi chức năng, mở rộng khoa, phòng Vật ký trị liệu – phục hồi chức năng tại các bệnh viện lớn, bệnh viện tư, viện thẩm mỹ, cơ sở  phục hồi chức năng tư nhân,.. đáp ứng nhu cầu của người bệnh trong xã hội. Chính vì lý do đó mà những Kỹ thuật viên vật lý trị liệu có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Những công việc của Kỹ thuật viên vật lý trị liệu bao gồm:

  • Lập kế hoạch, phác thảo và xây dựng mục tiêu điều trị bằng vật lý trị liệu và tiên lượng khả năng phục hồi trên từng trường hợp bệnh nhân cụ thể.
  • Thực hiện các kỹ thuật khám, lượng giá trị vật lý liệu, các kỹ thuật vật lý trị liệu thông thường và chuyên sâu.
  • Phối hợp cùng các thành viên nghiên cứu và đề xuất những giải pháp vật lý phục hồi phù hợp cho người bệnh, tiến hành công việc theo nhóm để đạt hiệu quả công việc tốt nhất.
  • Sử dụng các trang thiết bị phục vụ kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng thành thạo.
  • Tham gia nghiên cứu khoa học, nâng cao tay nghề chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật những kỹ thuật vật lý trị liệu mới trên thế giới và trong nước.

Địa chỉ học Kỹ thuật Vật lý trị liệu tại Hà Nội uy tín và chất lượng

Địa chỉ học Kỹ thuật Vật lý trị liệu tại Hà Nội uy tín và chất lượng

Địa chỉ học Kỹ thuật Vật lý trị liệu tại Hà Nội uy tín và chất lượng

Ngành Kỹ thuật Vật lý trị là ngành học ứng dụng, cần phải được đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp để nắm vững những kiến thức cần thiết cho công việc sau này. Ngoài ra, phải được thực hành tiếp xúc với các thiết bị hiện đại có phục vụ trong công việc, vì vậy việc lựa chọn một ngôi trường đào tạo chất lượng, uy tín là một việc quan trọng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng chất lượng nhất cũng như các ngành Cao đẳng Y Dược khác. Nhà trường có hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm, môi trường học tập hiện đại cùng nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên tối đa. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu, học viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy, được nhà trường hỗ trợ liên thông Đại học nếu có nhu cầu và cũng như đáp ứng được yêu cầu, quy định tuyển sinh của Bộ.

Thí sinh quan tâm đến ngành học giàu tiềm năng này có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Vật ký trị liệu về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Chất gây nghiện được ứng dụng trong Y tế như thế nào?

Chất gây nghiện được ứng dụng trong Y tế như thế nào?Bình chọn: Chất gây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *