Danh mục
Trang chủ >> Thông tin y tế >> Học Cao đẳng Dược có dễ thành công trong sự nghiệp không?

Học Cao đẳng Dược có dễ thành công trong sự nghiệp không?

Học Cao đẳng Dược có dễ thành công trong sự nghiệp không?
5 (100%) 1 vote

Học Dược tuy vất vả, khó khăn nhưng đừng vội nản lòng chỉ cần bạn có một quyết tâm cũng như sự nổ lực của bản thân thì con đường đi tới thành công sẽ dễ dàng hơn…

sinhviencaodangduoc

Là sinh viên Cao đẳng Dược cần phải biết tự lập

Ngành nghề nào cũng có gian nan, vất vả, có nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường đã tỏ ra hối hận rằng mình đã không làm những điều này, điều kia khi còn là sinh viên… Để có được thành công bạn phải hi sinh, đánh đổi nhiều thứ, phải có đầu tư vì thế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường sinh viên đang theo học Cao đẳng Dược cần có sự lựa chọn sáng suốt và định hướng cho bản thân.

Là sinh viên Cao đẳng Dược bạn phải biết tự lập và xác định hướng đi…

Bước vào môi trường mới, đối với sinh viên năm nhất là quá bỡ ngỡ thường có tâm lý hoang mang và chưa quen với cuộc sống nơi phồn hoa. Nếu không biết kiềm chế, chạy theo nhưng thứ xa hoa mà đánh rơi bản thân. Chính vì vậy, việc tự lập của sinh viên Cao đẳng Dược là rất cần thiết, đừng quá ỷ lại vào viện trợ từ ba mẹ bạn hãy thử tìm một công việc part-time. Bạn sẽ thấy quý đồng tiền, thấy được sự vất vả từ ba mẹ rồi sẽ dần hình thành cho mình ý thức tự lập cho bản thân mình.

Những năm tháng theo học trên giảng đường, bạn cứ lơ ngơ không suy nghỉ học xong sẽ đi về đâu, làm gì thì đó là một sai lầm. Chỉ khi bạn đặt ra mục tiêu, vạch ra hướng đi rõ ràng cho bản thân mình thì mới có thể thành công. Bạn biết nắm lấy cơ hội bằng cách học hỏi mọi thứ xung quanh, thầy cô bạn bè về ngành Dược, đặt ra những câu hỏi về những công việc mà một Dược sĩ ra trường, từ đó định hướng bản thân đi đúng hơn. Đã có rất nhiều trường hợp vì không tìm hiểu kỹ ngành học của mình, các sinh viên đến gần những năm cuối thường có tâm lý sao nhãng, bỏ bê việc học… ảnh hưởng rất lớn tới kết quả học tập cũng như phát triển sự nghiệp cho bản thân mình sau này.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường ngành Cao đẳng Dược

Nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp THPT thường không xác định được hướng đi và ngành học để sau này ra trường có việc làm đúng với chuyên ngành, lo sẽ thất nghiệp. Hiện nay với sinh viên Đại học tốt nghiệp cầm tấm bằng trong tay nhưng không thoát khỏi tình trạng này. Trong khi đó, ngành  Dược luôn là một ngành nghề HOT hiện nay không chỉ tại Việt Nam mà còn các nước trên thế giới. Nếu như may mắn không mỉm cười với bạn ở cánh cổng Đại học Y Dược thì Cao đẳng luôn chào đón các thí sinh có mong muốn theo học và trở thành cán bộ Y tế giỏi trong tương lai.

Mặt khác số lượng Điều dưỡng viên, Y tá, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Dược sĩ…tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp Y Dược trên thực tế luôn trong tình trạng thiếu với số lượng lớn .

1Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Hồ sơ học Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 gồm những gì?

Để theo học chương trình Cao đẳng Dược chính quy tại Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM với thời gian đào tạo 36 tháng tương đương với thời gian 3 năm. Thí sinh phải đáp ứng đầy đủ hồ sơ theo quy định để làm thủ tục xét tuyển. Trong đó thủ tục Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2018 sẽ bao gồm:

  • 01 Phiếu đăng ký dự thi Cao đẳng the mẫu nhà trường.
  • 2 bản sao học bạ trung học phổ thông phô tô công chứng
  • 2 bản sao bằng trung học phổ thông đối với thí sinh tốt nghiệp các năm về trước hoặc giấy chứng nhận tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2018. Thí sinh cũng có thể bổ sung sau. (công chứng)
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Uỷ ban Nhân dân Phường (Xã) nơi cứ trú.
  • 3 ảnh 3*4 và kèm theo 1 phong bì ghi rõ địa chỉ để cán bộ tuyển sinh gửi giấy báo kết quả xét tuyển.
  • 1 bản sao giấy khai sinh có xác nhận địa phương.
  • Giấy tờ ưu tiên khác(nếu có).

Sau khi thí sinh chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM hãy gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần lưu ý những gì?

Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần lưu ý những gì?5 (100%) 1 vote …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *