Danh mục
Trang chủ >> Thông tin y tế >> Trình Dược Viên một trong những ngành không bao giờ bị “lỗi thời”

Trình Dược Viên một trong những ngành không bao giờ bị “lỗi thời”

Trình Dược Viên một trong những ngành không bao giờ bị “lỗi thời”
5 (100%) 1 vote

Trình dược viên là nghề tay trái hái ra tiền của các Dược sĩ, và là một trong những ngành nghề không bao giờ bị “lỗi thời”. Bạn có muốn thực hiện đam mê với nghề không?

CO-HOI-PHAT-TRIEN

Cơ hội phát triển tương lai khi học ngành Dược

Cơ hội mới mở ra cuộc sống mới với nghề Trình Dược viên

Theo thông tin mà Cao đẳng Y Dược TPHCM vừa cập nhật, tình trạng nguồn nhân lực ngành Dược đang thiếu hụt một cách trầm trọng, do đó chính phủ và Bộ Y tế đang không ngừng khắc phục tình trạng này để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một tăng cao của con người. Chính vì thế mà trong những năm gần đây, các trường tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM 2018Trung cấp Dược đang đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực Y Dược có chất lượng để đáp ứng yêu cầu của Bộ.

Một bạn sinh viên đã tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM đang làm trình Dược viên tại một công ty Y Dược có tên tuổi ở Thành phố lớn, dẫu biết Trình Dược viên chỉ là một nghề tay trái nhưng khi làm công việc này, bạn ấy tuy đã thấy công việc tuy hơi vất vả vì phải đi giới thiệu thuốc nhưng đây lại là một ngành nghề hái ra tiền dành cho các bạn sinh viên.

Hiện nay, các nhà tuyển dụng Dược sĩ, công ty Dược rất nhiều với nhiều trình độ khác nhau với vị trí Trình Dược viên và quản lý trình Dược với mức thu nhập hấp dẫn. Ngành nghề này có một sức hút ma lực rất mạnh không chỉ những Dược sĩ tốt nghiệp từ trung cấp tới đại học mà ngay từ các bác sĩ cũng muốn chạy đà từ nghề trình dược mong kiếm lại được khoản tiền mà 6 năm đã ăn học rất tốn kém.

Theo những lời tâm sự của các bác sĩ cho biết, trình dược viên là một ngành nghề kiếm ra tiền và có thể làm nhiều công ty cùng một lúc nên “hy sinh” thời gian để kiếm thêm tiền để trang trải cho học phí học hành hoặc những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp liên thông Cao đẳng Dược 2018 để nâng cao giá trị bằng cấp. Những sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã đổ xô nhau đi làm trình dược viên bán thời gian để trang trải cho cuộc sống.

Trình Dược viên nghề tay trái của Dược sĩ và không bị “lỗi thời”

Nhìn chung công việc theo các trình dược viên kể lại thì chủ yếu gặp bác sĩ để gửi tờ rơi, tặng quà hoặc hàng mẫu…để bác sĩ có thể nhớ đến thuốc của công ty mình. Trong khi các bệnh viện, xí nghiệp dược liệu, nhà thuốc và vùng xa… khan hiếm Dược sĩ trầm trọng thì 70% Dược sĩ ra trường bám trụ lại các thành phố lớn, chủ yếu để làm trình dược viên nên vô hình chung công việc ngành Dược vô cùng màu mỡ và tiềm năng. Tréo ngoe hơn, các dược sĩ được đào tạo đa khoa, chỗ đứng của dược sĩ lâm sàng là trong các khoa dược của bệnh viện, nay lại chuyển sang trình dược viên. Nguyên nhân khiến nhiều người nhảy nghề cũng bởi trình dược viên mang đến thu nhập cao, công việc không quá vất vả lại phù hợp với nhiều người. Nhìn xa và rộng được vấn đề trong tương lai về sự phát triển của ngành hiện nay khá nhiều bạn trẻ có nguyện vọng chuyển sang học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2018 để mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân.

lien-thong-cao-dang-duoc

Trình Dược viên nghề tay trái hái ra tiền của Dược sĩ

Hằng năm, cứ khoảng 180 sinh viên ra trường có đến 70% ở lại thành phố làm trình dược viên cho các công ty dược trong và ngoài nước. Cũng theo đánh giá của Bộ Y tế cho hay, trong tương lai những ngành về Y Dược còn phát triển mạnh hơn nữa khi hiện nay nhu cầu thăm khám. Trong cái thời buổi nhiều tệ nạn xã hội tung hoành, bệnh tật tăng cao thì việc kiểm tra sức khỏe của con người cũng chú trọng nhiều hơn, nên không chỉ trình dược viên mà những người có kiến thức chuyên sâu bên Y Dược cũng có thể “hái ra tiền” .

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

 

Có thể bạn quan tâm

Chất gây nghiện được ứng dụng trong Y tế như thế nào?

Chất gây nghiện được ứng dụng trong Y tế như thế nào?Bình chọn: Chất gây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *