Danh mục
Trang chủ >> Chưa được phân loại >> Vai trò của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học trong ngành Y tế

Vai trò của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học trong ngành Y tế

Vai trò của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học trong ngành Y tế
5 (100%) 1 vote

Những năm trở lại đây kỹ thuật viên xét nghiệm là một trong những ngành đóng vai trọng đối với ngành y tế và được rất nhiều thí sinh quan tâm

ky-thuat-vien-xet-nghiem-1

Kỹ thuật viên xét nghiệm

Tầm quan trọng của Xét nghiệm Y học trong ngành Y tế

Với nhiệm cụ mang đến những kết quả phản ánh tình trạng bệnh tật chính xác mà chỉ có những Kỹ thuật viên Xét nghiệm mới làm được đã khẳng định vai trò của ngành Xét nghiệm trong nền y tế hiện đại. Đây không chỉ là phương pháp có thể phát hiện căn bệnh mà mình mắc phải mà còn là cách phòng ngừa bệnh tật hiệu quả và là ngành không thể thiếu trong ngành Y tế. Do đó, đây là một trong những cơ hội sở hữu việc làm tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua khi theo học Đại học, Cao đẳng Xét nghiệm.

Nếu muốn biết tầm quan trọng của ngành như thế nào trong lĩnh vực Y tế, bạn có thể xét đến quy trình chẩn đoán và điều trị bệnh gồm những giai đoạn gì và xét nghiệm y học tham gia vào những giai đoạn nào. Theo đó, mỗi khi bệnh nhân khi vào viện điều trị đều phải trải qua 4 giai đoạn:

  • Giai đoạn Khám bệnh: Với sự tham gia của Y, bác sĩ
  • Giai đoạn Chẩn đoán: Có sự tham gia của các ngành Y, Xét Nghiệm và Kỹ thuật hình ảnh y học.
  • Giai đoạn Điều trị: Gồm có các ngành như: Y, Dược, Vật lý trị liệu, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Kỹ thuật hình ảnh y học
  • Giai đoạn Theo dõi điều trị: gồm Y, Điều dưỡng, Xét nghiệm và Kỹ thuật hình ảnh y học.

Như các bạn đã thấy, ngành Xét nghiệm đã có mặt trong ¾ giai đoạn. Theo đó, ngành Xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong chẩn đoán và điều trị bệnh, nhưng để có thể đảm nhận được vị trí của mình, những Kỹ thuật viên Xét nghiệm cần phải nắm vững kiến thức cũng như kỹ năng tay nghề từ việc học tập thật tốt khi còn ngồi trên ghế nhà trường Đại học, Cao đẳng chính quy, Văn bằng 2 hay Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm, ứng dụng thành tựu khoa học để giúp quá trình điều trị trở nên thuận lợi nhất.

xetnghiem2

Tuyển sinh kỹ thuật viên xét nghiệm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Hiện nhu cầu về Kỹ thuật viên Xét nghiệm tại các bệnh viện, phòng khám tăng cao trong khi cung chưa thể đáp ứng đủ cầu. Trước vấn đề bổ sung nguồn lực thiếu đó,Cao đẳng Y Dược TPHCM 2018 thông báo tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm.

Để trở thành một kỹ thuật viên xét nghiệm tài năng ngoài sự nỗ lực không ngừng của bản thân thì môi trường đào tạo chất lượng cũng chiếm vai trò vô cùng quan trọng. Hiện nay, có một số trường đang đào tạo ngành xét nghiệm uy tín như Trường Đại học Y Dược Hà Nội, Đại học Y Dược Cần Thơ, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, … tuy nhiên điểm sàn hàng năm lại rất cao. Nếu thí sinh có học lực trung bình khá, yêu thích ngành xét nghiệm thì vẫn còn con đường khác là theo học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM.

Hồ sơ đăng ký theo học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2018 theo mẫu của trường.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (hoặc giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2018) với những thí sinh mới tốt nghiệp năm 2018.
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH (trong trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trước).
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của UBND cấp xã.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh nhanh chóng gửi về địa chỉ theo quy định và bạn có thể yên tâm Nhà trường nhận hồ sơ vào thời gian hành chính tất cả các ngày trong tuần nên bạn có thể chủ động gửi hồ sơ về Nhà trường sớm nhất.

Chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin y tế mới nhất đến người đọc một cách nhah nhất có thể. Chúc mọi người sức khỏe và hạnh phúc.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Bị kiến ba khoang đốt phải làm sao?

Bị kiến ba khoang đốt phải làm sao?5 (100%) 1 vote Hiện đang là thời …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *