Danh mục
Trang chủ >> Thông tin y tế >> Suy nghĩ lệch lạc khiến sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng không thể thành công

Suy nghĩ lệch lạc khiến sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng không thể thành công

Suy nghĩ lệch lạc khiến sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng không thể thành công
5 (100%) 5 votes

Tuy cơ hội nghề nghiệp trong ngành Điều đưỡng vô cùng lớn, nhưng lệch lạc trong suy nghĩ chính là nguyên nhân khiến sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng khó có thể thành công.

Suy nghĩ lệch lạc khiến sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng không thể thành công

Suy nghĩ lệch lạc khiến sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng không thể thành công

Vẫn có số ít sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng vẫn chưa thành công

Nhiều bạn trẻ đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng nhưng không tìm được việc làm phù hợp nên chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sau này ra trường mong có thể tìm được một công việc ổn định. Và thực tế đã chứng minh sựa lựa chọn này hoàn toàn chính xác khi có đến 98% sinh viên học Cao đẳng Y Dược ( bao gồm ngành Điều dưỡng) ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều tìm được công việc phù hợp và trên đà thành công? Muốn có được thành công trong tương lai, sinh viên Cao đẳng Y Dược nói chung, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng phải thành công từ những ngày đầu đi xin việc, thành công khi vượt qua những rào cản suy nghĩ trên giảng đường Cao đẳng, bởi những định hướng, suy nghĩ lệch lạc là nguyên nhân khiến sinh viên khó có thể thành công.

Đánh giá thấp giá trị tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng

Trong tất cả các ngành thì theo thông tin y tế khẳng định Y Dược là một trong những ngành khá coi trọng bằng cấp. Một sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng chính quy ở trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại sao lại được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn sinh viên tốt nghiệp trường khác? Bằng cấp không phải là tất cả nhưng  nó là cơ sở để nhà tuyển dụng đặt niềm tin vào ứng viên, nó còn là chiếc vé vào cổng. Bằng Cao đẳng Điều dưỡng càng có giá trị cao, ngôi trường theo học có uy tín thì càng dễ lấy được thiện cảm của nhà tuyển dụng khi mà sinh viên chưa có thời gian để chứng minh năng lực.

Không có mục tiêu, định hướng công việc rõ ràng

Số ít sinh viên dù học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội vẫn chưa thành công là khi mới tốt ngiệp rất mơ hồ về công việc mình sẽ làm, không biết bản thân đâu là điểm mạnh của mình, tính cách của mình hợp với công việc, môi trường như thế nào… Dù trong ngành Điều dưỡng có vô vàn công việc như: Điều dưỡng viên, Điều dưỡng làm việc ở Bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe,… nhưng sinh viên vẫn không thể biết bắt đầu sự nghiệp của mình ở đâu. Vì vậy, các thầy cô tư vấn hướng nghiệp của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có lời khuyên đến các bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Cao đẳng xét nghiệm Y học cần đặt ra mục tiêu nghề nghiệp trong mối tương quan với sở thích, khả năng của bản thân mới dễ dàng kiếm được việc làm.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng miễn giảm 100% học phí

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng miễn giảm 100% học phí

Sinh viên cao đẳng Điều dưỡng không trau dồi kĩ năng mềm

Kĩ năng mềm không chỉ quan trọng trong ngành Điều dưỡng mà đối với bất kì ngành nghề gì cũng đều quan trong kĩ năng giao tiếp, thuyết trình, lắng nghe, đàm phàm… và đặc biệt với Điều dưỡng viên làm việc với con người thì sinh viên từ bậc Trung cấp Điều dưỡng phải có kĩ năng mềm thì càng có lợi thế. Song song với hoạt động đào tạo, Trường Cao đẳng Y Dược Pastuer luôn hướng đến giúp sinh viên rèn luyện kĩ mềm thông qua hoạt động ngoại khóa, thành lập các tổ đội học thuật, CLB Tình nguyện… để sinh viên phát huy khả năng sáng tạo,rèn luyện kĩ năng, tuy nhiên, cũng có số ít sinh viên coi thường kĩ năng mềm và vô tình “tạo ra” cho mình một điểm yếu trở thành rào cản trên con đường thành công.

Vẫn còn tư tưởng học theo phương pháp cũ

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng gắn liền với thực hành bệnh viện

Đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng gắn liền với thực hành bệnh viện

Dù được học tập trong môi trường Cao đẳng Y Dược tốt nhất nhì trên cả nước với mô hình đào tạo Viện – Trường đạt chuẩn Quốc tế nhưng một số sinh viên học Điều dưỡng không biết nắm bắt cơ hội này mà chỉ chú tâm việc học trong sách vở, giáo trình, đây là phương pháp học đã lỗi thời, không còn phù hợp với nhu cầu thực tiễn. Việc học tập là tốt, nhưng ngành Điều dưỡng thì sinh viên phải biết cân đối việc học trên lớp với việc thực hành thực tế ở bệnh viện và các doanh nghiệp bên ngoài. Vì vậy, dù học 3 năm hệ chính quy, 18 tháng với hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ngành Điều dưỡng hay 1,3 năm với hệ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sinh viên cũng cần tham gia đầy đủ các kì thực hành thực tế ở các kì học để trau dồi kinh nghiệm, tay nghề ngay trên giảng đường. Hãy thay đổi suy nghĩ việc học trên sách quan trọng hơn thực tế nếu không muốn nằm trong số ít thành công đó.

 

Có thể bạn quan tâm

Chất gây nghiện được ứng dụng trong Y tế như thế nào?

Chất gây nghiện được ứng dụng trong Y tế như thế nào?Bình chọn: Chất gây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *