Danh mục
Trang chủ >> Thông tin y tế >> Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược giải pháp cho tình trạng thất nghiệp

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược giải pháp cho tình trạng thất nghiệp

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược giải pháp cho tình trạng thất nghiệp
Bình chọn:

Em đã tốt nghiệp Cao đẳng nhưng ra trường vẫn thất nghiệp, bây giờ em muốn học thêm một văn bằng, không biết văn bằng 2 Cao đẳng Dược có việc làm cao sau khi ra trường không ?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược giải pháp cho tình trạng thất nghiệp

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược giải pháp cho tình trạng thất nghiệp

Bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng và muốn tiếp tục học thêm một văn bằng ngành Dược nhưng lại băn khoăn có nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược không? Tiềm năng phát triển của ngành Dược trong tương lai như thế nào? Trong bài viết dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược xin được giải đáp thắc mắc của bạn đọc.

Vì sao nên chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ?

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là văn bằng thứ 2 được cấp cho người đã ít nhất có 1 bằng hệ Cao đẳng trở lên sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo ngành Dược, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng chính quy. Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược được nhiều người lựa chọn với mục đích bồi dưỡng thêm kiến thức, thay đổi ngành nghề, nâng cao kỹ năng và để thích ứng với nguồn nhân lực hiện tại trong xã hội.

Hiện nay có rất nhiều hình thức đào tạo hệ Cao đẳng Văn bằng 2, mỗi trường có mỗi phương thức đào tạo riêng như đào tạo chính quy, vừa học vừa làm, đào tạo từ xa…Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là người đã có ít nhất một bằng Cao đẳng trở lên, có đủ sức khỏe để theo học tập, không có tiền án tiền sự, bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Đạt theo những yêu cầu tuyển sinh riêng của mỗi trường.

Theo trang tin tức Y Dược, với chương trình học Văn bằng 2, bạn sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích như:

  • Bạn có thể vừa học vừa làm, bổ sung thêm kiến thức trong quá trình làm việc và học tập, tích lũy được nhiều kinh nghiệm và áp dụng ngay kiến thức sau khi học trong cuộc sống.
  • Đủ yêu cầu bằng cấp để theo đuổi công việc yêu thích trong thời gian ngắn nếu như Văn bằng 1 của bạn là ngành nghề không thích hợp hoặc chưa tìm được việc làm trong lĩnh vực này.
  • Thời gian học rút ngắn chỉ còn 18 – 20 tháng để có bằng Cao đẳng thay vì 03 năm như chương trình đào tạo chính quy.
  • Có những khung giờ học linh hoạt, bạn có thể lựa chọn học buổi tối hoặc học vào cuối tuần để phù hợp với quỹ thời gian của mình.
  • Cơ hội việc làm cao, bổ sung thêm chuyên môn, năng lực, kiến thức khi làm việc.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chuyên sâu

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chuyên sâu

Tiềm năng phát triển của ngành Dược trong tương lai như thế nào?

Tùy theo sở thích của mỗi bạn để lựa chọn học Văn bằng 2 những ngành nghề phù hợp hoặc chọn những ngành có liên quan đến văn bằng 1 để bổ trợ cho nhau. Tuy nhiên để có cơ hội phát triển tốt nhất, hãy chọn những ngành học tiềm năng mà xã hội đang cần, do đó chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đang là lựa chọn của đông đảo thí sinh.

Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 68/QĐ-TTg Phê duyệt Chiến lược Quốc gia phát triển ngành Dược Việt Nam giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 với những mục tiêu bao gồm:

  1. Cung ứng đủ thuốc cho nhu cầu phòng bệnh, chữa bệnh của nhân dân.
  2. Xây dựng nền công nghiệp dược, trong đó tập trung đầu tư phát triển sản xuất thuốc generic bảo đảm chất lượng, giá hợp lý, từng bước thay thế thuốc nhập khẩu.
  3. Phát triển ngành Dược theo hướng chuyên môn hóa, hiện đại hóa, có khả năng cạnh tranh với các nước trong khu vực và trên thế giới.
  4. Sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; đẩy mạnh hoạt động dược lâm sàng và cảnh giác dược.
  5. Quản lý chặt chẽ, hiệu quả các khâu từ sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu, bảo quản, lưu thông, phân phối đến sử dụng thuốc.

Để đạt được mục tiêu quốc gia đó đòi hỏi số lượng lớn nhân lực ngành Dược chất lượng cao tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng Dược trở lên. Do đó cơ hội phát triển và cống hiến cho hệ thống Y tế nước nhà vẫn đang rộng lớn với tất cả những ai yêu thích lĩnh vực này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Thí sinh có nguyện vọng theo đuổi ngành Dược hãy đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để làm thủ tục nhập học, địa chỉ: Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Có thể bạn quan tâm

Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần lưu ý những gì?

Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần lưu ý những gì?5 (100%) 1 vote …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *