Danh mục
Trang chủ >> Thông tin y tế >> Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược nên hay không nên?

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược nên hay không nên?

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược nên hay không nên?
5 (100%) 1 vote

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay có nguyện vọng muốn học thêm văn bằng 2 để mở mang kiến thức cũng như tăng cơ hội việc làm nhưng không biết nên lựa chọn ngành nào để có cơ hội lớn nhất?

Tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-y-duoc-hoc-thu-7-chu-nhat

  Có nên học Văn bằng 2 ngành Dược không?

Bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học và muốn tiếp tục học thêm 1 nguyên ngành Dược nhưng lại băn khoăn có nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược không? Tiềm năng phát triển của ngành Dược trong tương lai như thế nào? Trong bài viết dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội xin được giải đáp thắc mắc của bạn đọc.

Có nên học Văn bằng 2 ngành Dược không?

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là văn bằng thứ 2 được cấp cho người đã ít nhất có 1 bằng hệ Cao đẳng trở lên sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo ngành Dược, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng chính quy. Chương trình Văn bằng 2 ngành Dược được nhiều người lựa chọn với mục đích bồi dưỡng thêm kiến thức, thay đổi ngành nghề, nâng cao kỹ năng và để thích ứng với nguồn nhân lực hiện tại trong xã hội.

Hiện nay có rất nhiều hình thức đào tạo hệ Cao đẳng Văn bằng 2, mỗi trường có mỗi phương thức đào tạo riêng như đào tạo chính quy, vừa học vừa làm, đào tạo từ xa…Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là người đã có ít nhất một bằng Cao đẳng trở lên, có đủ sức khỏe để theo học tập, không có tiền án tiền sự, bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Đạt theo những yêu cầu tuyển sinh riêng của mỗi trường.

Với chương trình học Văn bằng 2, bạn sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích như:

 • Bạn có thể vừa học vừa làm, bổ sung thêm kiến thức trong quá trình làm việc và học tập, tích lũy được nhiều kinh nghiệm và áp dụng ngay kiến thức sau khi học trong cuộc sống.
 • Đủ yêu cầu bằng cấp để theo đuổi công việc yêu thích trong thời gian ngắn nếu như Văn bằng 1 của bạn là ngành nghề không thích hợp hoặc chưa tìm được việc làm trong lĩnh vực này.
 • Thời gian học rút ngắn chỉ còn 18 – 20 tháng để có bằng Cao đẳng thay vì 03 năm như chương trình đào tạo chính quy.
 • Có những khung giờ học linh hoạt, bạn có thể lựa chọn học buổi tối hoặc học vào cuối tuần để phù hợp với quỹ thời gian của mình.
 • Cơ hội việc làm cao, bổ sung thêm chuyên môn, năng lực, kiến thức khi làm việc.

Van-bang-2-cao-dang-y-duoc-hoc-ha-noi

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hứa hẹn cơ hội việc làm hấp dẫn

Tiềm năng phát triển của ngành Dược trong tương lai như thế nào?

Tùy theo sở thích của mỗi bạn để lựa chọn học Văn bằng 2 những ngành nghề phù hợp hoặc chọn những ngành có liên quan đến văn bằng 1 để bổ trợ cho nhau. Tuy nhiên để có cơ hội phát triển tốt nhất, hãy chọn những ngành học tiềm năng mà xã hội đang cần, do đó chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đang là lựa chọn của đông đảo thí sinh.

Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 68/QĐ-TTg Phê duyệt Chiến lược Quốc gia phát triển ngành Dược Việt Nam giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 với những mục tiêu bao gồm:

1. Cung ứng đủ thuốc cho nhu cầu phòng bệnh, chữa bệnh của nhân dân.

2. Xây dựng nền công nghiệp dược, trong đó tập trung đầu tư phát triển sản xuất thuốc generic bảo đảm chất lượng, giá hợp lý, từng bước thay thế thuốc nhập khẩu.

3. Phát triển ngành Dược theo hướng chuyên môn hóa, hiện đại hóa, có khả năng cạnh tranh với các nước trong khu vực và trên thế giới.

4. Sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; đẩy mạnh hoạt động dược lâm sàng và cảnh giác dược.

5. Quản lý chặt chẽ, hiệu quả các khâu từ sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu, bảo quản, lưu thông, phân phối đến sử dụng thuốc.

Để đạt được mục tiêu quốc gia đó đòi hỏi số lượng lớn nhân lực ngành Dược chất lượng cao tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng Dược trở lên. Do đó cơ hội phát triển và cống hiến cho hệ thống Y tế nước nhà vẫn đang rộng lớn với tất cả những ai yêu thích lĩnh vực này.

Tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-y-duoc-nam-2017

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Hướng dẫn đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Thí sinh đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Văn bằng 2 có thể chuẩn bị hồ sơ và gửi về Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bằng một trong hai cách: Nộp trực tiếp tại địa chỉ nhà trường tại: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. hoặc Gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ trên.

Hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược bao gồm các giấy tờ sau:

 • 01 Bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng.
 • 02 Bản sao Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học (photo có công chứng).
 • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)
 • 01 Bản sao giấy khai sinh (có công chứng của chính quyền địa phương)
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).
 • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ liên lạc + số điện thoại của người học.

Nhà trường tuyển sinh và khai giảng lớp mới nhiều đợt trong năm. Mọi thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược thí sinh có thể liên hệ theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn : ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần lưu ý những gì?

Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần lưu ý những gì?5 (100%) 1 vote …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *