Danh mục
Trang chủ >> Thông tin y tế >> Lý do nghề Điều dưỡng viên chưa bao giờ hết Hot?

Lý do nghề Điều dưỡng viên chưa bao giờ hết Hot?

Lý do nghề Điều dưỡng viên chưa bao giờ hết Hot?
5 (100%) 1 vote

Mỗi năm có hơn 200.000 cử nhân Đại học, Cao đẳng ra trường thất nghiệp nhưng tại sao nghề Điều Dưỡng viên ở Việt Nam và thế giới lại chưa bao giờ hết hót?

đieuuongvien

Điều dưỡng ngành nghề hót hiện nay

Điều dưỡng, ngành hot đang được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam và thế giới lựa chọn để theo học. Điều Dưỡng viên là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống chăm sóc sức khỏe  cho cộng đồng . Tuy nhiên để có thể học tốt cũng như tìm được việc làm như mong muốn thì bạn phải thật sự yêu thích nó. Và để làm được điều đó, bạn chắc chắn phải hiểu rõ về ngành điều dưỡng trước khi quyết định lựa chọn.

Điều Dưỡng viên là ai?

Điều dưỡng viên là người phụ trách trong công đoạn chăm sóc sức khỏe của người bệnh trong suốt quá trình điều trị đến thời điểm phục hồi sau bệnh. Những người này còn được gọi là Y tá và được xem là cánh tay phải đắc lực của Bác sĩ trong nhưng ca phẩu thuật, cấp cứu khẩn cấp.  Trong bệnh viện, cứ trung bình 1 bác sĩ thì đã có tới 5 Điều dưỡng viên,  vì vậy bạn có thể thấy Điều dưỡng viên rất cần thiết.

Vị trí của Điều Dưỡng viên ở Việt Nam và thế giới

Trên thế giới, đối với các nước phát triển thu nhập bình quân của người dân tăng cao trong khi nguồn nhân lực hiện có không đủ đáp ứng nhu cầu về điều dưỡng cho người già và các bệnh nhân. Chính vì vậy chính phủ luôn có nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt để thu hút  điều dưỡng viên từ các nước khác về sinh sống và làm việc. Trong tương lai, người Điều dưỡng viên sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp và làm việc tại các quốc gia có nền kinh tế mạnh như Nhật bản, Mỹ, Hàn Quốc,…

Còn ở Việt Nam, trước đây điều dưỡng viên cũng được gọi chung là y tá, nhưng ngày nay Điều dưỡng đã được tách riêng là một bộ phận độc lập trong hệ thống y tế do đó người làm công tác điều dưỡng được gọi là Điều dưỡng viên.

Bên cạnh ngành Điều dưỡng thì ngành Dược cũng là một ngành được các chuyên gia dự kiến đến năm 2020 phát triển mạnh và cần một nguồn nhân lực lớn Dược sĩ để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Học Điều dưỡng viên cơ hội việc làm như thế nào?

lambenhvien

Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng mở rộng

Điều dưỡng là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống của một bệnh viện, trung tâm y tế. Tại các nước phát triển và đang phát triển, vai trò của điều dưỡng đã được nâng cao trong việc quản lý các cơ sở chăm sóc ban đầu, bệnh viện, tham gia khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng. Theo mức chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam, tại các bệnh viện, tỉ lệ điều dưỡng/bác sĩ cần đạt 2,5/1 đến 3,5/1, tuy nhiên con số này ở nước ta mới chỉ đạt 1,7/1. Vì vậy, để phát triển nhân lực y dược, đáp ứng nhu cầu xã hội, nước ta phấn đấu năm 2020 đạt tỷ lệ 25 điều dưỡng trên 10.000 dân.

Các bạn đam mê và yêu thích ngành Điều dưỡng, quan tâm đến ngành nghề hot này có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng về địa chỉ nhà trường để được trở thành sinh viên tại Cao đẳng Y Dược TPHCM.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Chất gây nghiện được ứng dụng trong Y tế như thế nào?

Chất gây nghiện được ứng dụng trong Y tế như thế nào?Bình chọn: Chất gây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *