Danh mục
Trang chủ >> Chưa được phân loại >> Những hoạt động cần tránh trong thời gian hành kinh

Những hoạt động cần tránh trong thời gian hành kinh

Những hoạt động cần tránh trong thời gian hành kinh
5 (100%) 1 vote

Với hầu hết phụ nữ cứ đều đặn mỗi tháng 1 lần, các chị em sẽ có từ 3-7 ngày trong kỳ “đèn đỏ”. Tuy nguyệt san thường xuyên như vậy nhưng không phải ai cũng hiểu rõ tất cả những điều cần tránh để vượt qua ngày ấy nhẹ nhàng nhất. 

Không phải ai cũng hiểu rõ những điều cần tránh trong thời gian hành kinh
Không phải ai cũng hiểu rõ những điều cần tránh trong thời gian hành kinh

Để vượt qua ngày “đèn đỏ” nhẹ nhàng nhất, bạn có thể tham khảo kiến thức từ thông tin y tế tránh những hoạt động sau trong thời gian hành kinh:

Đấm bóp

Khi đau lưng, mỏi chân, chúng ta thường hay đấm bóp cơ bắp để giảm bớt nhức mỏi. Tuy nhiên bạn nên tránh làm vậy trong những ngày “đèn đỏ”. Các chuyên gia khoa sản chỉ ra rằng, bạn đau lưng trong thời kỳ “đèn đỏ” là do khoang chậu tụ máu. Nếu đấm lưng lúc này, bạn sẽ càng làm cho khoang chậu tích tụ máu và càng tăng cảm giác đau. Ngoài ra đấm lưng trong những ngày “đèn đỏ” còn không có lợi cho nội mạc tử cung đang trong quá trình hồi phục sau khi một số lớp nội mạc bong ra, từ đó gây ra chảy máu nhiều, kéo dài thời kỳ hành kinh.

Kiểm tra sức khỏe

Theo thông tin từ Kiến thức Y Khoa Việt Nam Đây là thời điểm không thích hợp cho việc khám sức khỏe đặc biệt là kiểm tra máu và điện tâm đồ vì lúc này khó có được số liệu chính xác do ảnh hưởng của hormone. Tuy nhiên bạn vẫn có thể xét nghiệm nước tiểu và khám phụ khoa.

Tránh nhổ răng ngày “đèn đỏ

Thời điểm này không thích hợp để bạn gặp nha sỹ
Thời điểm này không thích hợp để bạn gặp nha sỹ

Đây cũng không phải thích hợp hợp để bạn tới gặp bác sỹ nha khoa. Bởi nhổ răng trong đoạn này sẽ gây chảy máu nhiều, đồng thời vị tanh của máu sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn. Nguyên nhân là do “đèn đỏ”, nội mạc tử cung giải phóng rất nhiều chất kích hoạt, albumin có tác dụng đông máu bị hòa tan, số lượng tiểu cầu cũng giảm xuống khiến khả năng đông máu giảm.

Vệ sinh “vùng kín” bằng sữa tắm

Trong thời gian hành kinh, vùng kín thường có mùi khác lạ nên sẽ thường xuyên tắm rửa. Tuy nhiên cần tránh sử dụng sữa tắm hay nước nóng để vệ sịnh vùng kín thường xuyên, bạn dễ bị ngứa ngáy. Nguyên nhân là do khu vực này bình thường có tính axit cao, tác dụng khống chế vi khuẩn sinh sôi nhưng khi “đèn đỏ” lại nghiêng về tính kiềm, sức để kháng chống vi khuẩn giảm xuống, dễ gây ra viêm nhiễm. Nếu sử dụng loại nước rửa thông thường hay thường xuyên dùng nước nóng rửa “chỗ ấy”, tính kiềm tăng lên. Vì vậy, chỉ nên dùng nước rửa chuyên dụng hoặc nước lạnh.

Sử dụng chất kích thích

Cũng do ảnh hưởng của hoóc môn mà các chất xúc tác giải rượu trong cơ thể giảm đi, khiến người đang “đèn đỏ” dễ bị say. Trong thời gian này, việc uống rượu sẽ gây ra tổn thương cho gan nhiều hơn những ngày bình thường.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Chất gây nghiện được ứng dụng trong Y tế như thế nào?

Chất gây nghiện được ứng dụng trong Y tế như thế nào?Bình chọn: Chất gây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *