Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Những rủi ro có thể gặp trong quá trình sinh nở và biện pháp phòng tránh

Những rủi ro có thể gặp trong quá trình sinh nở và biện pháp phòng tránh

Những rủi ro có thể gặp trong quá trình sinh nở và biện pháp phòng tránh
5 (100%) 1 vote

Vượt cạn là quãng thời gian khó khăn, đau đớn và tiềm ẩn nhiều những biến chứng nguy hiểm. Hiểu rõ điều này giúp chúng ta yên tâm hơn trong những ngày sinh nở của mình.

Sinh con là quá trình phức tạp và chứa nhiều nguy hiểm

Sinh con là quá trình phức tạp và chứa nhiều nguy hiểm 

Mang thai và sinh nở là quá trình vô cùng phức tạp và ẩn chứa nhiều nguy hiểm, có nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra mà chúng ta bắt gặp như hiện tượng khó sinh, băng huyết,… điều gây ảnh hưởng tới cả tính mạng của cả hai mẹ con. Biết cách và chủ động phòng trước những biến chứng này sẽ giúp giảm bớt tác động của chúng. Sau đây chúng ta sẽ cùng các chuyên gia tại Cao đẳng Dược Hà Nội tìm hiểu về những trường hợp này.

Khó sinh

Theo kiến thức y học thì đối với những trường hợp thông thường, phụ nữ sinh con đầu lòng sẽ có thời gian chuyển dạ trong vòng khoảng 20 tiếng còn đứa thứ 2 trở đi sẽ giảm xuống còn khoảng 14 tiếng. Tuy nhiên nếu thời gian kéo dài hơn thì có thể bạn đang là một trong những trường hợp bị khó sinh. Một vài nguyên nhân khác nhau khiến cho qúa trình sinh nở của bạn kéo dài lâu hơn so với bình thường như: Kích thước thai nhi lớn, cổ tử cung giãn nở chậm hay là do bạn mang đa thai. Để có thể xử lý đối phó tình trạng này chúng ta có thể sử dụng hình thức sinh mổ hoặc sử dụng thuốc giảm đau.

Phụ nữ nhiều trường hợp sẽ gặp phải hiện tượng khó sinh

Phụ nữ nhiều trường hợp sẽ gặp phải hiện tượng khó sinh 

Sinh khó do kẹt vai

Sinh khó do bẹt vai xảy ra khi đầu của bé đã lộ ta ngoài nhưng vai lại bị kẹt trong cơ thể người mẹ, điều này có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến thể trạng của trẻ nhất là những bộ phận như vai, cánh tay. Chúng dễ bị tổn thương trong quá trình sinh nở nếu gặp phải những biến chứng như thế này. Em bé sau khi sinh có thể cần đến từ 6 đến 12 tháng để điều trị khỏi những chấn thương sau sinh.

Nhau tiền đạo

Giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết trường hợp này xảy ra do rất nhiều nguyên nhân có thể là mẹ sinh con trên tuổi 35, hút thuốc hay bà bầu sử dụng các chất gây nghiện. Điều này dẫn đến tình trạng nhau thai rơi vào những vị trí thấp nhất và có thể che đi 1 phần hoặc toàn bộ tử cung. Triệu chứng chúng ta có thể gặp phải khi mắc biến chứng này đó là tình trạng xuất huyết ở mẹ bầu, chúng ta cần đến ngay những cơ sở y tế để nhận sự chữa trị kịp thời của các chuyên gia bác sĩ. Nếu ở trong tình huống như vậy thì phương pháp tốt nhất được chỉ định cho chúng ta đó là hình thức sinh mổ.

Nhau tiền đạo khiến chúng ta có thể sử dụng biện pháp sinh thường

Nhau tiền đạo khiến chúng ta có thể sử dụng biện pháp sinh thường 

Ngôi thai khác thường

Không phải bất kì em bé nào trước khi sinh cũng ở tư thế sẵn sàng và thuận lợi nhất cho quá trình vượt cạn của các bà mẹ. Thế ngôi chỏm đầu hướng về phía âm đạo là tư thế mà chúng ta thường gặp nhất trong khi sinh nở tuy nhiên đối với một số trường hợp bất thường bé có thể còn có một số ngôi khác như là: ngôi xiên, ngôi mông hay ngôi chỏm sau. Tùy thuộc và tình hình lúc đó mà các bác sĩ sản khoa sẽ đưa ra phương án thích hợp và hỗ trợ tốt nhất đối với  mẹ và bé trong quá trình sinh nở.

Tử cung bị vỡ

Nếu đã là đứa con thứ 2 và bạn từng sinh mổ trong lần trước thì vết sẹo cũ sẽ có khả năng bị rách gây nhiều ảnh hưởng trong quá trình sinh tiếp theo. Điều này có thể khiến cho thai nhi rơi vào tình trạng thiếu oxy trầm trọng. Triệu chứng mà chúng ta có thể thường thấy đối với tình trạng này đó chính là nhịp tim của bé đập một cách bất thường kèm theo đó là xuất huyết và những cơn co thắt không đều.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

8 tác dụng tuyệt vời của bơ khi bạn sử dụng mỗi ngày

8 tác dụng tuyệt vời của bơ khi bạn sử dụng mỗi ngày5 (100%) 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *