Danh mục
Trang chủ >> Thông tin y tế >> Sứ mệnh cao cả của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

Sứ mệnh cao cả của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

Sứ mệnh cao cả của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng
5 (100%) 1 vote

Với vai trò chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người bệnh cho đến khi bình phục, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng trở thành Điều dưỡng viên mang trên mình sứ mệnh cao cả nhất.

Sứ mệnh cao cả của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

Sứ mệnh cao cả của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

Để khẳng định vai trò, tầm quan trọng không thể thiếu được của ngành Điều dưỡng thì Tổ chức Y tế thế giới WHO đã khảng định Điều dưỡng là ngành trụ cột của dịch vụ y tế ở bất kỳ các quốc gia nào. Tính đến nay ngành Điều dưỡng đã được quy định là một ngành nghề độc lập, riêng biệt trong hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Ngành Điều dưỡng gánh trên mình trọng trách cao cả

Điều dưỡng viên trước kia được gọi với cái tên thân thuộc như là y tá. Tại các bệnh viện, Điều dưỡng viên là những người làm công tác chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân từ khi vào viện cho đến khi phục hồi, và là lực lượng nắm vai trò nòng cốt trong việc nâng cao chất lượng các dịch vụ Y tế.. Khi vấn đề dân số được quan tâm thì vai trò của ngành Điều dưỡng càng được chú trọng. Là lĩnh vực liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, do đó người làm nghề Điều dưỡng cần được đào tạo bài bản để nắm vững quy trình chăm sóc, điều trị bệnh nhân. Địa chỉ đào tạo chất lượng là yếu tố then chốt quyết định trình độ và thành công của Điều dưỡng viên tương lai.

Theo học Trung cấp Điều dưỡng hay Cao đẳng Điều dưỡng trong thời đại hiện nay là quyết định vô cùng thông minh, sáng suốt của người học.

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng mang vai trò và nhiệm vụ quan trọng

Các bạn trẻ theo học ngành Điều dưỡng nói chung và Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng sau khi tốt nghiệp trở thành Điều dưỡng viên có thể đi làm ngay tại các bệnh viện, các cơ sở y tế nhà nước hoặc tư nhân với các chức năng, nhiệm vụ chính là:

   – Chức năng chủ động( chức năng độc lập): nhằm đáp ứng các nhu cầu cơ bản cho người bệnh như: hô hấp, ăn uống, bài tiết, vận động, duy trì thân nhiệt, vệ sinh cá nhân, thay mặc quần áo, ngủ và nghỉ, an toàn, giao tiếp, tín ngưỡng, lao động, học tập, hỗ trợ tinh thần.

   – Chức năng phối hợp: chức năng này liên quan tới việc thực hiện y lệnh của thầy thuốc và việc báo cáo tình trạng người bệnh cho thầy thuốc. Người điều dưỡng được coi là người cộng tác với thầy thuốc, cần nắm bắt thông tin y tế liên quan đến người bệnh để phối hợp với đồng nghiệp: hộ sinh, kĩ thuật viên khác để hoàn thành công việc của mình.

cao-dang-dieu-duong-pasteur-ha-noi

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

 *Nhiệm vụ của người Điều dưỡng: đảm nhiệm công việc ở 3 khâu trong hoạt động Y tế:  Điều dưỡng chăm sóc, Điều dưỡng hành chính khoa và Điều dưỡng cộng đồng, trong đó Điều dưỡng chăm sóc là nhiệm vụ chính của Điều dưỡng viên. Cụ thể:

Thực hiện chăm sóc người bệnh theo đúng qui định kỹ thuật bệnh viện:

     + Điều dưỡng trung cấp(Điều dưỡng chính) thực hiện được các kỹ thuật cơ bản như: Lập kế hoạch chăm sóc người bệnh, uống thuốc, tiêm thuốc, truyền dịch , thay băng, đặt sonde, kỹ thuật cấp cứu theo qui định và vận hành bảo quản các thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công.

    + Điều dưỡng cao cấp(Cử nhân điều dưỡng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng trở lên): ngoài việc làm như Điều dưỡng chính còn phải thực hiện các kĩ thuật chăm sóc phức tạp, tham gia đào tạo, quản lý và sử dụng thành thạo các thiết bị y tế trong khoa.

Kế hoạch và chương trình đào tạo, phát triển Điều dưỡng viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Căn cứ vào yêu cầu đòi hỏi nguồn Điều dưỡng viên ở các cơ sở Y tế và cộng đồng trong nước và quan hệ hợp tác quốc tế.

   + Trong nước:  hiện đã và đang thực hiện mở rộng các cơ sở Y tế ở các  địa phương cả Y tế công lập và Y tế tư nhân, các trung tâm chăm sóc người già nên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vẫn tiếp tục đào tạo Điều dưỡng viên thông qua tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ngành Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hàng năm để cung cấp nguồn nhân lực tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng cho nhu cầu xã hội.

   + Quốc tế: hiện nay Nhật và Đức đang có nhu cầu về nguồn Điều dưỡng viên nhiều nhất so với các nước khác. Hàng năm ở nước ta luôn có một số lượng nhất định Điều dưỡng viên( trung cấp, cao đẳng, đại học) đi làm điều dưỡng ở Nhật, Đức sau khi có bằng Điều dưỡng trung cấp, cao đẳng, đại học. Cơ hội mở ra cho các bạn là rất lớn nếu chúng ta học ngành Điều dưỡng. Do đó nhà trường đã đưa mô hình đào tạo nhân lực Y Dược tốt nhất hiện nay (Viện – Trường) vào đào tạo Điều dưỡng viên tương lai, đảm bảo sinh viên ra trường đạt chuẩn đầu ra, đủ năng lực làm việc. Vì vậy nên chọn cho mình nghề Điều dưỡng hiện nay là sự lựa chọn thích hợp hơn cả cho mỗi người đang đứng trước việc định hướng nghề nghiệp bản thân.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng giỏi chuyên môn - giàu Y đức

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng giỏi chuyên môn – giàu Y đức

Là một trong những địa chỉ đào tạo Y Dược hệ Cao đẳng uy tín, chất lượng hàng đầu cả nước, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT, miễn thi.

Ngay từ bây giờ nếu có mong muốn theo học ngành nghề này thì các bạn trẻ chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và gửi về địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội

Tư vấn tuyển sinh: 024.66.895.895 – 0926.895.895.

Có thể bạn quan tâm

Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần lưu ý những gì?

Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần lưu ý những gì?5 (100%) 1 vote …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *