Danh mục
Trang chủ >> Thông tin y tế >> Cách sử dụng thuốc Hidrasec như thế nào là đúng?

Cách sử dụng thuốc Hidrasec như thế nào là đúng?

Cách sử dụng thuốc Hidrasec như thế nào là đúng?
5 (100%) 1 vote

Hidrasec dùng để điều trị tiêu chảy cấp ở cả trẻ nhỏ và người lớn. Vậy cách sử dụng thuốc Hidrasec như thế nào là đúng?

Tác dụng của thuốc Hidrasec là gì?

Tác dụng của thuốc Hidrasec là gì?

Tác dụng của thuốc Hidrasec là gì?

Các giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Hidrasec là thuốc có hoạt chất chính là Racecadotril có tác dụng điều trị tiêu chảy cấp. Trên thị trường hiện nay, Hidrasec có 2 dạng cơ bản là: viên nang và viên nén.

  • Viên nang: dùng để điều trị tiêu chảy cấp ở người lớn và có thể phối hợp cùng chủng ngừa
  • Viên nén: dùng để điều trị tiêu chảy cấp ở trẻ sơ sinh (trên 3 tháng tuổi) và trẻ em cùng với ORS và có thể phối hợp cùng tiêm chủng

Thuốc Hidrasec còn mang lại một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng.

Cách sử dụng thuốc Hidrasec như thế nào là đúng?

Trang thông tin y tế có chia sẻ thông tin khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào mọi người cũng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng in trên bao bì hoặc làm theo đúng chỉ định của bác sĩ và với thuốc Hidrasec cũng vậy.

Dược sĩ Hà Thị Thảo đang công tác tại siêu thị thuốc việt tư vấn với liều dùng dành cho người lớn và trẻ em như sau:

Đối với người lớn

Ban đầu, uống thuốc khoảng một nắp, sau đó tăng liều lượng lên 1−3 lần/ngày. Thời gian điều trị không được quá 7 ngày và không nên sử dụng thuốc dài hạn.

Riêng với người cao tuổi không được điều chỉnh liều lượng mà phải theo chỉ định của các bác sĩ. Thuốc dạng viên nén bạn nên uống xác định theo trọng lượng cơ thể: dùng 1,5 mg/kg/liều (tương ứng với 1−2 túi), 3 lần/ngày theo chu kỳ đều đặn.

Đối với trẻ em

  • Trẻ sơ sinh nhỏ hơn 3 tháng: không có thử nghiệm lâm sàng ở trẻ sơ sinh.
  • Trẻ nhỏ hơn 9 kg: cho trẻ sử dụng 1 gói;
  • Trẻ sơ sinh 9 − 13 kg: cho trẻ sử dụng 2 gói;
  • Trẻ em 13 − 27 kg: cho trẻ sử dụng 1 gói (30 mg);
  • Trẻ em lớn hơn 27 kg: cho trẻ sử dụng 2 gói (30 mg);

Cách sử dụng thuốc Hidrasec như thế nào là đúng?

Cách sử dụng thuốc Hidrasec như thế nào là đúng?

Cách dùng thuốc Hidrasec an toàn

Hidrasec được sử dụng phối hợp với phương pháp điều trị bù nước qua đường uống hoặc qua đường sinh dục ở những bệnh nhân bị mất nước. Thuốc Hidrasec dạng viên thì nên uống trực tiếp tốt nhất là trước bữa ăn chính còn khi sử dụng dạng viên nén cho trẻ sơ sinh thì cho trẻ uống trực tiếp Hidrasec.

Đặc biệt, không sử dụng thuốc Hidrasec với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy nhờ tới sự tư vấn của bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thuốc Hidrasec cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ trong quá trình sử dụng như: phát ban, ngữa, phù nề, nổi mẩn, nổi mề đay… Khi thấy cơ thể có những biểu hiện nêu trên thì hãy liên lạc ngay với các bác sĩ, dược sĩ để được thăm khám kịp thời.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Địa chỉ học văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN

Thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học ở ngành khác muốn đăng ký xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng Hà Nội và TPHCM năm 2022 thì cần chuẩn bị hồ sơ gồm những gì và thời gian nộp hồ sơ khi nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *