Danh mục
Trang chủ >> Chưa được phân loại >> Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc bất thường

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc bất thường

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc bất thường
5 (100%) 1 vote

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến hiện tượng rụng tóc nhiều bất thường, điều này có thể do tình trạng sức khỏe cũng như tinh thần của bạn đang gặp phải nhiều vấn đề.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng rụng tóc

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng rụng tóc 

Mái tóc không khỏe mạnh và luôn ở trong tình trạng xơ rối, trẻ ngọn là biểu hiện của nhiều nhiều vấn đề về sức khỏe cũng như môi trường sống của con người. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến những sự rụng tóc một cách bất thường như môi trường ô nhiễm, chế độ dinh dưỡng không khoa học, một số căn bệnh khác nhau,…Biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này sẽ giúp chúng ta có thể tìm được biện pháp điều trị và ngăn ngừa những vấn đề có thể xảy ra. Sau đây Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ cho chúng ta một số lí do phổ biến dẫn đến tình trạng rụng tóc mà chúng ta cần nên lưu ý: 

Những vấn đề về thể chất

Theo những kiến thức y học thì bất kì một chấn thương về thể chất nào dù là do chơi thể thao, tai nạn xe hay sau quá trình phẫu thuật nghiêm trọng hay chỉ là những đợt cảm cúm nhẹ đều có thể trở thành tác nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc tạm thời. Quá trình mọc tóc và phát triển và rụng là một chu kì tuần hoàn và liên tục trong cuộc sống của con người, tuy nhiên khi chúng ta gặp phải một vấn đề gây đến nhiều áp lực và căng thẳng đều có thể gây nên những ảnh hưởng và cản trở đến chu kì hoạt động và phát triển của tóc. Chính vì vậy mà khi gặp phải chấn thương về thể chất chúng ta có thể bị rụng tóc nhiều hơn bình thường, các chuyên gia gọi tình trạng này là telogen effluvium hay còn gọi tắt là TE .Tuy nhiên thì chúng ta cũng không cần quá lo lắng vì sau khi cơ thể đã hồi phục hoàn toàn tóc sẽ  tự mọc lại và phát triển như ban đầu. 

Tâm trạng căng thẳng

Tâm trạng căng thẳng, stress được biết là ít có xu hướng gây nên rụng tóc hơn so với những vấn đề về thể chất tuy nhiên thì vấn đề này cũng có thể trở thành nguyên nhân gây nên bệnh . Những biến cố về mặt tình cảm, gia đình hay áp lực từ công việc đều có thể là tác nhân dẫn đến stress và khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Căng thẳng khiến tình trạng bệnh trở nên tệ hơn

Căng thẳng khiến tình trạng bệnh trở nên tệ hơn 

Cũng giống như những căng thẳng do thể chất, rụng tóc do tác động tinh thần cũng sẽ giảm dần và cải thiện theo thời gian. Mặc dù chưa có một nghiên cứu nào có thể chứng minh được rằng giảm stress cải thiện được tình trạng bệnh tuy nhiên việc hạn chế những cảm xúc tiêu cực chắc chắn mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Phụ nữa đang mang thai

Theo các bác sĩ tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội thì đối với các chị em phụ nữ đang trong những tháng của thai kì thì được xếp vào nhóm tình trạng thể chất với nhiều áp lực và căng thẳng cao đối với cơ thể, vì vậy mà mất cân bằng hormone và rụng tóc chính và một trong những dấu hiệu rất thường được thấy ở những phụ nữ đang trong thai kì. Đặc biệt đối với phụ nữ sau khi sinh nở tình trạng rụng tóc cũng khá phổ biến cho những thương tổn có thể để lại ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe và cơ thể các bà mẹ.

Hiện tượng rụng tóc dễ dàng nhận thấy ở phụ nữ mang thai

Hiện tượng rụng tóc dễ dàng nhận thấy ở phụ nữ mang thai 

Dư thừa vitamin A

Theo nhiều nghiên cứu của học viện Da liễu Hoa Kỳ, tình trạng cơ thể hấp thu quá nhiều lượng Vitamin A được khuyến nghị hàng ngày từ những nguồn dinh dưỡng khác nhau có thể là tác nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc. Đối với trẻ em trên 4 tuổi và người trưởng thành thì hàm lượng vitamin A được khuyến nghị bổ sung hàng ngày đó là 5.000 IU trong khi đó những loại thuốc bổ thông thường lại chứa từ 2.500–10.000 IU. Tuy nhiên ngay khi lượng vitamin A được hấp thu trong cơ thể trở lại trạng thái cân bằng tình trạng này cũng nhanh chóng biến mất.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Bị kiến ba khoang đốt phải làm sao?

Bị kiến ba khoang đốt phải làm sao?5 (100%) 1 vote Hiện đang là thời …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *