Danh mục
Trang chủ >> Thông tin y tế >> Tiết lộ cách loại bỏ mùi hôi miệng ngay lập tức

Tiết lộ cách loại bỏ mùi hôi miệng ngay lập tức

Tiết lộ cách loại bỏ mùi hôi miệng ngay lập tức
5 (100%) 2 votes

Hôi miệng là một tình trạng “khó xử” không chỉ cho người bệnh mà cho ngay cả người xung quanh người bệnh. Vậy làm sao để loại bỏ mùi hôi miệng?

Tiết lộ cách loại bỏ mùi hôi miệng ngay lập tức

Tiết lộ cách loại bỏ mùi hôi miệng ngay lập tức

Khi nói đến hôi miệng, chắc chắn bạn sẽ nghĩ rằng do mình ăn các thực phẩm có chứa một số loại gia vị gây mùi khó chịu như hành, tỏi, mù tạt… Tuy nhiên, đó chỉ là một trong số những nguyên nhân gây hôi miệng.

Chuyên trang thông tin y tế có cập nhật thông tin, hôi miệng còn có thể do vi khuẩn gây ra. Mùi hôi là từ các hóa chất bay hơi loại sulfur như là hydrogen sulfide, methyl mercaptan, dimethyl sulfide. Các sulfide này xuất hiện do sự phân hủy protein của các vi sinh vật ở miệng trong các trường hợp sau:

  • Sâu răng
  • Cao răng
  • Sót lại thức ăn ở các kẽ răng và các thức ăn này phân hóa
  • Nhiễm trùng nướu răng
  • Viêm lưỡi
  • Khô miệng…

Tiết lộ cách loại bỏ mùi hôi miệng ngay lập tức

Để trị chứng hôi miệng tận gốc, bạn phải chăm sóc răng miệng cẩn thận, đi khám nha sĩ thường xuyên. Nhưng trong một vài trường hợp cấp bách cần loại bỏ hơi thở một cách nhanh chóng ngay lập tức, bạn có thể tham khảo các cách sau đây:

Ăn các loại thực phẩm như mùi tây, bạc hà, quế

Tinh dầu của các loại thực phẩm này có thể giúp đẩy lùi mùi hôi miệng. Một số loại thực phẩm khác cũng có tác dụng tương tự như rau mùi, bạch đàn, rau ngải giấm, cây hương thảo, và bạch đậu khấu.

Uống trà xanh

Ít ai biết rằng trà xanh có chứa catechin, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể chống lại vi khuẩn nhất là những vi khuẩn gây ra mùi không mong muốn. Trà xanh không chỉ có tác dụng làm đẹp mà nó còn có mùi đặc trưng và có thể tiêu diệt mùi hôi trong hơi thở của bạn. Vì vậy, uống trà xanh sẽ là một trong những cách làm giảm mùi hôi miệng nhanh chóng.

Uống trà xanh giúp giảm mùi hôi miệng

Uống trà xanh giúp giảm mùi hôi miệng

Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su có mùi bạc hà là cách đầy lùi mùi khó chịu ở miệng ngay tức thì. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại kẹo cao su không đường sẽ tốt hơn vì đường cũng là nguyên nhân làm tăng vi khuẩn trong miệng.

Ăn táo và lê, cam, cà rốt

Các loại trái cây này giúp bạn tiết nước bọt nhiều hơn nên giúp giữ cân bằng hệ sinh thái tự nhiên bằng miệng trong miệng. Điều này giảm thiểu hẳn nguy cơ hôi miệng. Nếu cần loại bỏ mùi hôi miệng ngay, bạn nên ăn các loại trái cây này vì cũng sẽ giúp hơi thở của bạn tạm thời có mùi thơm của trái cây trong một thời gian ngắn.

Ngoài những cách loại bỏ mùi hôi miệng nêu trên, mọi người cũng có thể ăn hạnh nhân hoặc các loại hạt khác. Bởi các loại ngũ cốc này có tác dụng như trái cây và rau trong việc làm giảm hôi miệng. Nhờ chất xơ phong phú chúng có tác dụng loại bỏ và ngăn ngừa vi khuẩn gây mùi hôi từ răng miệng. Bên cạnh đó, các loại hạt này có mùi thơm nên sẽ giúp hơi thở bạn thơm tho hơn. Bạn có thể chế biến các loại thực phẩm này vào các món ăn như salad hoặc ăn một mình chúng để giảm mùi hôi miệng.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần lưu ý những gì?

Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần lưu ý những gì?5 (100%) 1 vote …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *