Danh mục
Trang chủ >> Thông tin y tế >> HOT: Lười vệ sinh răng miệng khiến đàn ông yếu sinh lý

HOT: Lười vệ sinh răng miệng khiến đàn ông yếu sinh lý

HOT: Lười vệ sinh răng miệng khiến đàn ông yếu sinh lý
5 (100%) 2 votes

Theo một nghiên cứu sơ bộ mới nhất từ Đài Loan, thói xấu tiết kiệm thời gian đánh răng có thể hủy hoại sức khỏe răng miệng và sức khỏe của bộ phận sinh dục nam giới, thậm chí gây cản trở khả năng “giường chiếu”.

Tại sao vấn đề nha chu lại ảnh hưởng đến chức năng cương dương?

Tại sao vấn đề nha chu lại ảnh hưởng đến chức năng cương dương?

Tại sao vấn đề nha chu lại ảnh hưởng đến chức năng cương dương?

Chuyên trang thông tin y tế mới nhất có cập nhật, theo nghiên cứu này, những người đàn ông bị rối loạn chức năng cương dương có nguy cơ mắc bệnh nha chu mãn tính cao hơn 79% so với những người không bị rối loạn chức năng cương dương. Trong đó, bệnh nha chu mãn tính là một loại bệnh nhiễm trùng xảy ra khi nướu răng bị kéo ra khỏi răng, từ đó tạo nên các túi sâu chứa vi khuẩn và cho phép vùng sâu răng lây lan sang các xương quanh răng.

Viêm mãn tính do nướu răng có thể gây tổn hại các tế bào nội mô, tạo thành lớp màng trên tất cả mạch máu, bao gồm cả mạch máu trong dương vật của bạn. Các tổn thương nội mạc có thể dẫn đến lưu lượng máu bị suy yếu và suy yếu chức năng dương vật của bạn.

Ít ai biết rằng, các mạch máu trong dương vật có kích thước bằng khoảng 25% kích thước tĩnh mạch, vậy nên rối loạn chức năng cương dương thường có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm cho các vấn đề tim mạch và bệnh mạch máu. Vì vậy, hãy đi khám bác sĩ để chắc chắn rằng “cậu bé” của bạn chỉ đơn thuần là bị sự cố mà thôi.

Vệ sinh răng miệng đúng cách có thể giúp tình trạng rối loạn chức năng cương dương bớt nghiêm trọng hơn

Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia về Răng – Hàm – Mặt chỉ ra rằng nhổ răng sâu để loại bỏ tình trạng viêm có thể giúp thuyên giảm rối loạn chức năng cương dương. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp cuối cùng mà thôi.

Vệ sinh răng miệng đúng cách có thể giúp cải thiện tình trạng rối loạn cương dương

Vệ sinh răng miệng đúng cách có thể giúp cải thiện tình trạng rối loạn cương dương

Thay vào đó, nếu bệnh được phát hiện sớm, bạn có thể điều trị đơn giản bằng việc nhờ nha sĩ làm sạch chỗ răng sâu. Nếu phát hiện ra muộn, bạn có thể cần phải thực hiện phẫu thuật nướu để giảm túi sâu và khôi phục tình trạng mất răng.

Những người đã từng bị bệnh nha chu có nhiều khả năng tái bệnh, vì vậy việc phòng ngừa và theo dõi các triệu chứng bệnh là rất quan trọng. Đa phần những người bị bệnh không hề cảm thấy đau đớn gì cho đến khi bệnh đã tới giai đoạn phát triển, vì vậy hãy đi khám nha sĩ khi nướu của bạn thấy lợi bị sưng đỏ, chảy máu khi đánh răng, hơi thở hôi, răng lung lay và nướu yếu dần.

Tuy nhiên, bệnh nha chu hầu như có thể hoàn toàn ngăn ngừa được bằng cách đánh răng trong 2 phút 2 lần mỗi ngày với kem đánh răng có fluor, xỉa răng một lần mỗi ngày và đi khám nha sĩ để được làm sạch và kiểm tra răng thường xuyên.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần lưu ý những gì?

Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần lưu ý những gì?5 (100%) 1 vote …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *