Danh mục
Trang chủ >> Thông tin y tế >> Xu hướng phát triển ngành Y – Dược trong tương lai như thế nào?

Xu hướng phát triển ngành Y – Dược trong tương lai như thế nào?

Xu hướng phát triển ngành Y – Dược trong tương lai như thế nào?
3.5 (70%) 4 votes

Ngành Y- Dược luôn là ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng lớn, cơ hội việc làm trong tương lai ngày càng rộng mở.

Cơ hội việc làm ngành Y - Dược ngày càng rộng mở

Cơ hội việc làm ngành Y – Dược ngày càng rộng mở

Ngành Y – Dược hứa hẹn cơ hội việc làm cao

Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và xã hội, Việt Nam có gần 1,3 triệu người trong độ tuổi lao động thất nghiệp, trong đó có 7,3% là thanh niên từ 15 – 24 tuổi, đặc biệt, không ít trong số đó là những Thạc sĩ, cử nhân Đại học trình độ cao. Điều này cho thấy, Đại học không phải là con đường duy nhất để thành công. Lý do khiến đa số bạn trẻ rơi vào tình cảnh thất nghiệp dù có trình độ, năng lực chuyên môn là do không lựa chọn đúng ngành nghề phù hợp với xu hướng của xã hội và khả năng của bản thân.

Cùng với tiến trình hội nhập Quốc tế một cách tích cực của Việt Nam, cơ hội việc làm trở nên rộng mở cùng với sự phát triển của hàng loạt công ty trong và ngoài nước. Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, những lĩnh vực sẽ trở thành xu hướng phát triển của nền kinh tế bao gồm: Y Dược, lĩnh vực tiêu dùng nhanh, công nghệ thông tin, công nghiệp chế biến và phụ trợ, du lịch, xây dựng, vận tải và nông sản xuất khẩu… Trong đó Y Dược là lĩnh vực tiềm năng, hứa hẹn nhân lực ngành nghề này sẽ được hưởng lợi.

Đồng thời, ngành Dược cũng là 1 trong 8 lĩnh vực mà lao động Việt Nam được phép di chuyển tự do trong khu vực ASEAN bao gồm: Bác sĩ, y tá, kiểm toán, nha sĩ, kiến trúc, kỹ sư, điều tra viên và du lịch. Dự kiến, cộng đồng kinh tế ASEAN sẽ tạo ra 14 triệu việc làm trong khu vực, trong đó Việt Nam chiếm 1/6 tổng lực lượng lao động. Đây là thách thức và cơ hội lớn với Lao động Việt Nam, đòi hỏi các bạn trẻ cần nắm bắt xu thế nhanh nhạy để bắt nhịp với tiến trình phát triển chung.

Ngành Y-Dược được nhiều người chọn lựa nhất

Ngành Y-Dược được nhiều người chọn lựa nhất

Chọn được ngành nghề phù hợp cần dựa vào những yếu tố gì?

Việc lựa chọn ngành học, trường học có ý nghĩa quan trọng với tương lai mỗi người. Để lựa chọn được ngành nghề phù hợp nhất, tránh tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường, hãy phân thích những yếu tố sau trước khi bạn quyết định lựa chọn bất cứ ngành học nào:

  • Những biến động của thị trường lao động Việt Nam hiện tại và dự đoán những năm tới.
  • Nhóm công việc mà bạn ưu thích và phù hợp với năng lực, điều kiện, sở thích nhất.
  • Lựa chọn những địa chỉ đào tạo phù hợp với nhu cầu của mình. So sánh các trường về: Chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, học phí…để chọn ra địa chỉ đào tạo tốt nhất.
  • Ưu tiên những ngành học đang được Nhà Nước chú trọng đầu tư đào tạo cán bộ nguồn như Y sĩ đa khoa, Dược sĩ…để đảm bảo đầu ra.

Thực tế cho thấy, Cao đẳng là lựa chọn tốt nhất với những thí sinh không tự tin vào học lực của mình nhờ những lợi ích như: Thời gian đào tạo ngắn, chi phí học tập tiết kiệm, chương trình học phù hợp với học lực của học viên… Một số ngôi trường Cao đẳng đã nắm bắt được xu thế nghề nghiệp của xã hội và tiên phong trong việc hỗ trợ việc làm cho sinh viên như Cao đẳng Y Dược Hà Nội -Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là ngôi trường duy nhất trong cả nước vừa có bệnh viện riêng cho sinh viên thực hành nâng cao tay nghề (Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang), vừa có Trung tâm truyền thông và việc làm (Trung tâm truyền thông và việc làm Pasteur) để hỗ trợ sinh viên tìm được công việc nhanh chóng tại các địa chỉ tuyển dụng uy tín

Học Cao đẳng Dược ở đâu uy tín nhất tại Hà Nội?

Nếu bạn yêu thích lĩnh vực Y Dược, có nhu cầu theo học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, hãy nhanh tay nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017 tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Tuyển sinh Ngành Dược trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Tuyển sinh  Ngành Dược trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Địa chỉ tuyển sinh: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.895.895 – 0964.524.343 hoặc 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 288 đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 0886.355.355 – 0996.355.355.

Nguồn: Trung Cấp Y Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Chất gây nghiện được ứng dụng trong Y tế như thế nào?

Chất gây nghiện được ứng dụng trong Y tế như thế nào?Bình chọn: Chất gây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *