Trang chủ >> Bệnh học >> Bệnh hô hấp >> Hướng dẫn cách sát khuẩn vùng họng đúng cách để ngăn ngừa Covid –19

Hướng dẫn cách sát khuẩn vùng họng đúng cách để ngăn ngừa Covid –19

Covid –19 được xác định chủ yếu lây lan qua đường hô hấp, vì thế việc súc miệng thường xuyên là cách loại bỏ virus khá an toàn. Tuy nhiên điều này chỉ đạt được hiệu quả cao khi bạn súc miệng đúng cách.

Người già và trẻ nhỏ là 2 đối tượng dễ mắc Covvid-19

Những người có nguy cơ cao mắc Covid –19

Sau nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới thì được biết Covid –19 chủ yếu xuất hiện ở những người có hệ miễn dịch kém gồm trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Mặc dù bệnh đã phát triển được một thời gian nhưng đến nay chưa có vắcxin để bảo vệ cho tất cả mọi người khỏi bị nguy cơ nhiễm virus corona gây viêm phổi cấp tính nên việc phòng bệnh bằng các biện pháp khác là điều vô cùng quan trọng.

Nguồn gốc của sự bùng phát tình trạng nhiễm virus Corona gây bệnh viêm phổi cấp tính ở Vũ Hán được xác định từ một khu chợ bán hải sản và động vật sống hoang dã như chó, mèo và cầy hương…. Vì thế để đảm bảo an toàn sức khỏe chúng ta không nên tiếp xúc gần với các loại động vật, thú cưng nuôi trong nhà. Bởi đây cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh sang người và gây tỉ lệ tử vong cao.Trang thông tin Y tế cho hay.

Việc thực hiện cần đều đặn và súc miệng soa cho đúng cách

Cách súc miệng đúng cách để loại bỏ virus trong cổ họng

Rửa tay, đeo khẩu trang, ăn chín uống sôi và súc miệng hàng ngày là cách phòng chống Covid – 19 cũng như các bệnh liên quan đến bệnh hô hấp vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên để có thể phòng ngừa một cách tối đa chúng ta cần thực hiện việc súc miệng đúng cách như sau:

• Phải súc họng chứ không súc miệng. Có nghĩa là để dung dịch xuống sâu nhất vùng cổ họng mà bạn có thể chịu được.
  • Mỗi lần súc miệng chỉ cần 5ml là đủ. Càng nhiều các bạn càng khó đưa dung dịch xuống sâu vùng hầu họng.
  • Súc họng trước khi đi ra ngoài, và ngay khi từ ngoài về nhà. Nếu trên máy bay thì nên súc mỗi 3 giờ hay ngay sau khi ăn.
  • Trong vùng có dịch thì súc định kỳ theo thời gian tác dụng của mỗi loại dung dịch.
  • Mỗi lần súc kéo dàu khoảng 2 phút, trong đó có ba lần đưa xuống họng mỗi lần khoảng 15 giây.
  • Việc súc miệng cần thực hiện thường xuyên mỗi ngày. Bạn có thể chọn những loại nước súc miệng từ muối hay sản phẩm nước súc miệng chuyên dụng. Hầu hết những loại nước súc miệng này đều được bày bán ở các cửa hàng thuốc tây.

Việc súc miệng và rửa tay cũng như đeo khẩu trang đúng cách sẽ giúp bạn loại bỏ được virus một cách hiệu quả. Mong rằng với những thông tin được giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ sẽ giúp bạn và gia đình có biện pháp bảo vệ bản thân đúng cách.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Hiện tương tức ngực khó thở cảnh báo những bệnh lý gì?

Hiện tương tức ngực khó thở cảnh báo những bệnh lý gì?5 (100%) 1 vote …