Danh mục
Trang chủ >> Bệnh học >> Bệnh ung thư >> Những thực phẩm tốt cho người bị ung thư máu

Những thực phẩm tốt cho người bị ung thư máu

Những thực phẩm tốt cho người bị ung thư máu
5 (100%) 1 vote

Ung thư máu là căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng sức khỏe con người. Vậy khi mắc phải bệnh ung thư máu, người bệnh nên bổ sung những loại thực phẩm nào?

 Những thực phẩm mà bệnh nhân ung thư máu cần bổ sung

Những thực phẩm mà bệnh nhân ung thư máu cần bổ sung

Những thực phẩm mà bệnh nhân ung thư máu cần bổ sung

Chuyên tra kiến thức Y Dược có cập nhật thông tin, ung thư máu (có tên gọi khác là ung thư bạch cầu) là loại ung thư không tạo ra khối u. Một khi lượng bạch cầu trong cơ thể tăng lên đáng kể, chúng sẽ đàn áp cả hồng cầu. Vì vậy, cơ thể thiếu hụt hồng cầu quá nhiều dẫn đến thiếu máu mà tử vong.

Theo số liệu thống kê, ung thư máu chiếm 2,8% trong tổng số các bệnh về ung thư. Hàng năm trên thế giới có 220 ngàn người tử vong vì căn bệnh này. Việt Nam là quốc gia đứng thứ 78/172 quốc gia có tỷ lệ tử vong vì ung thư. Do đó, khi phát hiện mình mắc bệnh ung thư máu thì có một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ góp phần điều trị bệnh hiệu quả. Dưới đây là top 3 loại thực phẩm dễ tìm, chúng được xem là “khắc tinh” của ung thư máu.

Cà rốt

Cà rốt được xem là loại thực phẩm thông dụng trong các bữa ăn hàng ngày và được ưu tiên đưa vào danh sách những loại thực phẩm dinh dưỡng cho người ung thư máu. Trong cà rốt có chứa nhiều carotene, nó giúp cơ thể chuyển hóa thành vitamin A. Nó xuất hiện ở ruột và gan, làm nhiệm vụ bảo vệ cơ thể trước các bệnh nguy hiểm.

Thêm vào đó, cà rốt còn rất giàu các chất chống oxy hóa. Chúng ta có thể biết đến như beta carotene, alpha carotene, glutathione… Điều đặc biệt, trong cà rốt có thành phần sợi pectin góp phần hạ cholesterol máu. Vì vậy, cà rốt được biết đến với công dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư máu hiệu quả hay công dụng ngăn ngừa ung thư vú ở phụ nữ.

Nấm tốt cho người bệnh mắc ung thư máu

Nấm tốt cho người bệnh mắc ung thư máu

Nấm

Hầu hết các loại nấm đều có khả năng kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư. Nấm hỗ trợ cơ thể sản sinh interferon – ức chế quá trình sinh trưởng, lưu chuyển của virus. Trong nấm có chứa polysaccharide giúp cơ thể ngăn ngừa và tiêu diệt các mầm mống virus, chất phóng xạ độc hại.

Trong các thành phần của nấm còn rất nhiều những hoạt chất khác giúp cơ thể người bệnh chống lại những triệu chứng từ thể bệnh. Bệnh nhân ưng thư máu có thể sử dụng các loại nấm như: nấm hương, nấm linh chi, nấm lim xanh…vào thực đơn hàng ngày để đa dạng món ăn.

Lòng đỏ trứng gà

Trứng gà luôn được xem là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe. Nhưng ít ai biết rằng lòng đỏ trong trứng gà lại có tác dụng phòng chữa bệnh hữu hiệu. Lòng đỏ trứng có chứa folate và vitamin B6 dồi dào. Những chất này giúp phòng chống ung thư. Thành phần acid folic trong lòng đỏ giúp tái tạo và bảo vệ DNA trong suốt quá trình xạ trị. Chính vì vậy, việc bổ sung trứng gà vào thực đơn dinh dưỡng cho người ung thư máu là điều cần thiết.

Với những thực phẩm tốt cho người mắc bệnh ung thư máu như vậy, mong rằng mọi người sẽ biết cách vận dụng và có một sức khỏe tốt.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Một số bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ

Một số bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữBình chọn: Bệnh ung thư ngày …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *