Danh mục
Trang chủ >> Bệnh học >> Bệnh Tim Mạch >> Điểm mặt những loại thực phẩm làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Điểm mặt những loại thực phẩm làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Điểm mặt những loại thực phẩm làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
5 (100%) 1 vote

Ngoài tác dụng tăng cường chất dinh dưỡng trong các bữa ăn thì nhiều thực phẩm còn có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh tim mạch.

Điểm mặt những loại thực phẩm làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Theo nguồn kiến thức Y khoa, nếu ăn những thực phẩm giàu chất béo, natri và cholesterol sẽ có hại cho tim. Để cải thiện sức khỏe tim mạch thì việc lựa chọn thực phẩm phù hợp sẽ rất có ý nghĩa. Dưới đây là một số thực phẩm tốt cho tim mạch mà bạn có thể tham khảo:

Măng tây

Măng tây rất giàu folate, chất này sẽ ngăn chặn sự hình thành homocysteine (một loại acid amin) trong cơ thể, theo Viện Y tế quốc gia Mỹ, mức độ homocysteine tăng có thể sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim như đau tim, bệnh động mạch vành, đột quỵ.

Ngũ cốc nguyên hạt

Trong những loại ngũ cốc nguyên hạt có chứa mầm, nội nhũ và cám, những chất  dinh dưỡng này có thể giúp giảm cholesterol xấu khỏi cơ thể. Vì thế nếu bạn bổ sung các loại ngũ cốc nguyên hạt hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và các căn bệnh đột quỵ rất tốt.

Những loại quả mọng

Không chỉ có tác dụng làm đẹp mà những quả mọng như dâu tây, quả việt quất, quả mâm xôi,… còn chứa nhiều anthocyanin, đây là chất chống ôxy hóa rất tốt cho các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt những loại quả này sẽ giúp giảm căng thẳng và viêm trong cơ thể, điều này tốt cho tim mạch. Theo nghiên cứu của Viện Y tế quốc gia Mỹ, tiêu thụ các loại quả mọng hằng ngày có thể làm giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể 11%. Do đó, bạn nên bổ sung các thực phẩm này hàng ngày.

Các loại rau lá xanh rất tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tim mạch

Rau lá xanh

Không chỉ có các loại quả hay ngũ cốc nguyên hạt mà các loại rau lá xanh cũng rất tốt cho hệ tim mạch bởi chúng chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa. Những loại rau như rau bina, cải xoăn và rau xanh, có chứa nhiều vitamin K, giúp chúng bảo vệ động mạch và cải thiện quá trình đông máu. Ngoài ra, tiêu thụ rau lá xanh có thể giúp giảm huyết áp và có thể làm giảm 16% khả năng mắc bệnh tim.

Ngoài các dưỡng chất cần thiết thì để bảo vệ hệ tim mạch, người bệnh nên duy trì một lối sống lành mạnh, hợp lý, tập thể dục thể thao thường xuyên, đặc biệt tránh sử dụng các món ăn nhiều dầu mỡ hay các chất kích thích như bia rượu, cà phê, tuyệt đối không ăn mặn bởi chúng có thể gia tăng huyết áp suy tim rất nhanh.

Hi vọng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho tất cả mọi người để từ đó bạn có thể duy trì lối sống cùng một trái tim khỏe.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những biện pháp phòng chống đột quỵ cực đơn giản bạn cần biết

Những biện pháp phòng chống đột quỵ cực đơn giản bạn cần biết5 (100%) 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *